Vụ Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi “vòi tiền”:

Bộ trưởng Bộ Xây dựng thấy “rất đáng tiếc”!

Thứ Năm, 13/06/2019 14:54

|

(CAO) "Chúng tôi đã chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm” - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết sau việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi "vòi tiền".

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay (13-6), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã thông tin thêm về vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản hành vi “vòi tiền”.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chia sẻ bên hành lang Quốc hội

Ông Hà cho biết, theo báo cáo của Thanh tra Bộ thì ngày 12-6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này.

“Cuộc thanh tra này nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019” – Bộ trưởng Hà thông tin.

Theo Bộ trưởng Hà, những năm qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra; chỉ thị nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra.

“Có thể nói chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra” – Bộ trưởng Hà giãi bày và cho biết, Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

Cho biết thái độ của Bộ sau sự việc này, Bộ trưởng Hà nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật”.

Ông Hà cũng cam kết sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí.

Trả lời câu hỏi sẽ chấn chỉnh đội ngũ thanh tra xây dựng như nào để không xảy ra hiện tượng đáng tiếc, người đứng đầu ngành Xây dựng khẳng định: “Đương nhiên chúng tôi sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra Bộ và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm”.

“Bộ Xây dựng như tôi nói là luôn luôn chỉ đạo quan tâm tới việc này. Các cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và như tôi nói là sẽ kiên quyết xử lý theo quy định” – ông Hà tái khẳng định.

Trước đó, vào ngày 12-6 trên báo chí và mạng xã hội xuất hiện thông tin Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản về hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Số tiền các cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu "chung chi" lên đến cả chục tỉ đồng.

Bộ Xây dựng lên tiếng về thông tin thanh tra đòi
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang