Bộ trưởng Tô Lâm dự Lễ đặt Bia tưởng niệm, ghi danh tại Đắk Nông

Thứ Hai, 30/10/2017 18:21

|

Sáng 30-10-2017, tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức Lễ đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ đặt Bia tưởng niệm

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh nói chung, đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông nói riêng đã đi vào huyền thoại, có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm vóc thời đại. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân trên chiến trường Nam Tây Nguyên - Đông Nam Bộ đã đoàn kết một lòng, tôi luyện ý chí quyết tâm sắt đá, lòng dũng cảm, trí thông minh, sẵn sàng hy sinh xương máu, hiến trọn tuổi thanh xuân của mình vì nhiệm vụ mở đường, khai thông, xây dựng, chiến đấu và bảo vệ tuyến đường hành lang chiến lược Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nối liền Nam Tây Nguyên với miền Đông Nam Bộ, làm nên con đường huyết mạch, phục vụ vận chuyển, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu cắt băng khánh thành và thắp hương tại Lễ đặt Bia tưởng niệm

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm thân thiết nhất đến các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương, bệnh binh cũng như các đồng chí đại diện cho 262 cán bộ, chiến sỹ đã trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông. Đảng, Nhà nước đánh giá cao và mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, của các đồng chí.

Để tưởng nhớ công ơn ấy, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, xác định việc thực hiện chính sách với người có công là bổn phận, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Do vậy, cần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách, chăm lo cho người có công; làm tốt hơn nữa công tác tu bổ, tôn tạo mộ, nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử ghi công, ghi bia tưởng niệm; tiếp tục tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin; xác minh hồ sơ tồn đọng các cán bộ, chiến sỹ chưa được công nhận liệt sỹ.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu trao quà cho thân nhân, các đồng chí trực tiếp chiến đấu tại đường hành lang chiến lược Bắc - Nam

Bộ trưởng cũng mong muốn các đồng chí là lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, trong đó có gần 60 đại biểu tiêu biểu dự Lễ tưởng niệm hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, mãi là những tấm gương sáng về ý chí kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động và sản xuất để các con cháu noi theo, không ngừng nỗ lực tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao 60 suất quà cho 60 đại biểu là những đồng chí, thân nhân của những người đã hy sinh trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông. Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã đến thắp hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang anh hùng, liệt sỹ tỉnh Đắk Nông.

* Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Bộ Công an cũng có buổi làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông về các mặt công tác Công an năm 2017. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Công an tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông phải tập trung nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh; trước hết là xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; huy động và phát huy tốt các nguồn lực về hậu cần - kỹ thuật phục vụ công tác.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an Đắk Nông

Tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm bắt tình hình, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của FULRO lưu vong, ngăn ngừa âm mưu khủng bố, phá hoại; phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt của Công an Đắk Nông để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, làm giảm tội phạm.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, tạo chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động và phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý, Công an tỉnh Đắk Nông cần sớm tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2017 để kiểm điểm, đánh giá các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đề ra; đồng thời dự báo tình hình và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2018 theo đúng hướng dẫn và kế hoạch của Bộ Công an./.

http://bocongan.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2102/0/38929

Bình luận (0)

Lên đầu trang