Cà Mau cách ly 3 du học sinh tiếp xúc với bạn có mẹ nhiễm nCoV

Thứ Hai, 02/03/2020 08:38  | H.Chuyên

|

(CAO) Ngày 1/3, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, khu cách ly của tỉnh (bố trí tại Trường Quân sự) đã tiếp nhận thêm 3 du học sinh về từ Hàn Quốc.

Cả 3 đều về từ Incheon-Cheonan- Hàn Quốc và đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 28/2. Ngày 29/2, ba người đi xe khách đến Cà Mau và xin vào khu cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, ba du học sinh trên đều có tiếp xúc với người bạn có mẹ dương tính với COVID-19. Hiện sức khỏe 3 du học sinh này vẫn bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo xác minh thêm 3 du học sinh này đã tiếp xúc với những ai từ trước khi vào khu cách ly tập trung để quản lý theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các điểm 3 du học sinh đến, cũng như hỗ trợ, theo dõi sức khỏe những người từng tiếp xúc với 3 du học sinh này.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 14 trường hợp. Hiện, sức khỏe của những người phải cách ly đều ổn định.

Cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho người cách ly tập trung tại tỉnh Thái Bình. Ảnh: LĐO

Sân bay Cần Thơ đón hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc

Chiều 1/3, sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận 3 chuyến bay với 618 hành khách, trong đó có 85 khách về từ vùng có dịch của Hàn Quốc (Daegu và Bắc Gyeongsang). Đây là 3 chuyến bay phải chuyển hướng đến Cần Thơ do lượng khách từ Hàn Quốc nhập cảnh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất quá đông.

Ông Nguyễn Quang Thông - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cho biết: Công tác đón tiếp 3 chuyến bay này đã được Cần Thơ lên kế hoạch chu đáo, trong đó chú trọng tăng cường lực lượng y tế làm thủ tục tại sân bay và công tác phân luồng, cách ly đối với hành khách.

Theo chỉ đạo mới từ Bộ Y tế, cơ quan y tế của Cần Thơ đã tổ chức tập trung toàn bộ hành khách từ chuyến bay này tại khu cách ly Trường Quân sự thành phố Cần Thơ tại quận Ô Môn. Do đó, sau khi qua kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, toàn bộ hành khách được đưa bằng xe của Bộ chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ về khu tập trung.

Khu tập trung chia làm 2 khu cách xa nhau: khu người đến từ 2 vùng dịch và khu dành cho người từ địa phương khác của Hàn Quốc. Hiện tại khu cách ly dành cho người về từ 2 vùng dịch là 73 người, khu dành cho vùng khác trên 200 người.

"Sau khi sắp xếp ổn định, chúng tôi đã thông báo đến từng địa phương ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đến đón người về cách ly theo quy định. Còn những hành khách ở các tỉnh phía Bắc chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo sau" - ông Thông cho biết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang