An Giang: Cách ly 31 tài xế xe lôi tiếp xúc với khách trên du thuyền

Thứ Bảy, 14/03/2020 11:23  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 14-3, ông Huỳnh Quốc Thái - Chủ tịch UBND TX.Tân Châu (An Giang) cho biết, địa phương vừa tiến hành cách ly tập trung 33 người có tiếp xúc với khách nước ngoài đi trên du thuyền Viking Cruise Journey khi cập cảng Tân Châu.

Những xe lôi đạp chở khách du lịch ở An Giang.

Trước đó, ngày 6-3, trên hành trình từ Việt Nam sang Campuchia, du thuyền Viking Cruise Journey khi đến địa phận TX.Tân Châu có dừng chân và cho du khách lên bờ tham quan một số địa điểm trên địa bàn thị xã trong khoảng 45 phút.

Số du khách này đã thuê 31 xe lôi đạp chở đi tham quan một bè nuôi cá ở phường Long Châu và nhà người dân ở cồn Vĩnh Hòa (xã Vĩnh Hòa). Sau đó đoàn khách trở về tàu nghỉ đêm trước khi đi sang Vương quốc Campuchia.

Tuy nhiên, sau khi phía Campuchia công bố phát hiện 1 nữ du khách 65 tuổi, quốc tịch Anh đi trên du thuyền Viking Cruise Journey nhiễm SARS-CoV-2 (có du khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân nhiễm bệnh thứ 17 của Việt Nam) và đã tiến hành cách ly điều trị. Đồng thời tiến hành cách ly và làm xét nghiệm đối với toàn bộ 64 du khách và nhân viên còn lại trên du thuyền Viking Cruise Journey.

Từ thông tin trên, UBND TX.Tân Châu đã khẩn trương chỉ đạo ngành chức năng nắm tình hình, điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp có tiếp xúc với đoàn du khách từ du thuyền Viking Cruise Journey, cũng như những địa điểm khách tiếp xúc để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, ngăn ngừa khả năng lây nhiễm.

Sau khi xác định được cụ thể những người dân trên địa bàn có tiếp xúc với đoàn du khác từ du thuyền Viking Cruise Journey, TX.Tân Châu đã tiến hành vận động những người này tự cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, địa phương này có báo cáo đề xuất UBND tỉnh An Giang xem xét, việc thực hiện cách ly tập trung toàn bộ 33 người này tại Đại đội Bộ binh 6 đóng trên địa bàn xã Vĩnh Hòa. Trong số này có 31 người là tài xế xe lôi, 1 chủ bè cá và 1 người dân ở cồn Vĩnh Hòa.

Theo ông Thái, việc cách ly này là cần thiết và cấp bách trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp. Đến sáng nay, sức khỏe của 33 người này vẫn rất tốt.

Trước đó, UBND TX.Tân Châu cũng đã thực hiện cách ly đúng quy định đối với 2 cán bộ, chiến sĩ làm thủ tục đối với du thuyền nói trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang