'Bộ trưởng Tiến không nói về việc có người nhà làm ở VN Pharma'

Thứ Năm, 31/08/2017 07:33

|

(CAO) Liên quan đến vụ án tại Công ty CP VN Pharma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế

Chiều 30-8, tại buổi họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc em chồng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là thành viên của VN Pharma nhưng bộ trưởng không thừa nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến giải thích: "Chúng tôi xác định Bộ trưởng không nói chứ không phải là nói không có. Không nói khác với nói không có".

Theo thứ trưởng Tiến, ônng cũng chưa hỏi bộ trưởng về vấn đề này. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong ban cán sự.

"Người thân ở đây là cha mẹ, con, vợ/chồng, còn em chồng không thuộc nhóm cấm không được làm trong lĩnh vực liên quan với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu", ông Tiến nói thêm.

Ông Tiến cho rằng sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì sẽ có thể giải đáp vấn đề này

Về việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế, ông Tiến cho rằng là cần thiết để làm rõ ràng các thắc mắc liên quan.

Ngoài ra, thứ trưởng Tiến khẳng định ở góc độ chuyên môn, H-Capital được VN Pharma nhập khẩu không phải là thuốc giả nếu chiếu theo các quy định, kết quả giám định cho thấy H-Capital là thuốc kém chất lượng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang