Bến Tre:

Trồng 10.520 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển

Thứ Tư, 02/12/2015 18:06  | Quang Hà

|

(CAO) Ngày 2-12-2015 tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sáng lập đã phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức trồng gần 10.520 cây xanh các loại trị giá gần 500 triệu đồng tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đến tham dự buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng đông đảo các vị cán bộ lãnh đạo Nhà nước đã tham gia trồng cây tại khu di tích.

Cũng tại buổi lễ các em học sinh trên địa bàn đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện với các đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và hoa hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân.

Ngay sau khi Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tổ chức lễ trồng cây, trong buổi sáng cùng ngày Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk cũng đã tổ chức trao tặng 36.030 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 300 triệu đồng cho gần 500 em học sinh của tỉnh Bến Tre tại trường Cồn Bửng, huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng đã trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre. 

Các đại biểu tham gai trồng cây xanh tại di tích. 

Phát biểu tại buổi lễ bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “…Đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã thực hiện trồng cây tại 20 tỉnh thành trên cả nước với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Vinamilk đã chọn trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, một trong những địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nơi sản sinh ra các vị anh hùng trung kiên bất khuất”. 

Cắt băng khánh thành công trình trồng cây.

Được biết, năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, thì Bến Tre là điểm dừng chân thứ 3 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang