Chủ tịch nước gửi thư chia buồn, động viên vợ anh Vũ Quốc Cường

Thứ Bảy, 28/08/2021 15:50  | A. Quân

|

(CAO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi chị Nguyễn Thị Tuyết Lan vợ anh Vũ Quốc Cường - người tích cực hoạt động thiện nguyện, đã qua đời vì nhiễm virus Sars CoV-2.

Nội dung bức thư:

"Chị Tuyết Lan thân mến,

Tôi rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời vì nhiễm virus Sars CoV-2 vào ngày 22/8/2021.

Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Với lẽ đó tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong một lần kiểm tra, động viên người dân TPHCM phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường. Qua đây, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên minh vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. Những con người bình dị nhưng phi thường đó, tôi tin rằng họ đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến.

Trân trọng!

Nguyễn Xuân Phúc".

Như báo chí đã thông tin, anh Vũ Quốc Cường (tên thân mật là Cường "béo", SN 1975, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) mở 2 quán cơm chay xã hội để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm của anh là địa chỉ thân quen của nhiều người nghèo tại TPHCM.

Anh Vũ Quốc Cường trong một lần làm việc thiện nguyện mùa dịch

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người, nhất là bà con nghèo, anh Cường cùng bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để cung cấp cho tuyến đầu chống dịch, người dân khó khăn. Vừa qua, anh không may mắc Covid-19 và qua đời. Trước khi mất, anh vẫn mong muốn người nhà, bạn bè tiếp tục công việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang