Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gửi thư cho du khách nước ngoài cách ly

Thứ Bảy, 14/03/2020 21:38  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 14-3, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có thư gởi đến tất cả du khách bị cách ly ở các khu tập trung trên địa bàn tỉnh.

Trong thư, ông Lê Trí Thanh, trước hết thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trân trọng và chân thành gởi đến các du khách nước ngoài đã chọn TP Hội An làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Với tính thần trách nhiệm của chính quyền, tình cảm và sự chân thành của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, TP Hội An luôn luôn là một ưu tiên lựa chọn khi du khách nước ngoài đến với Việt Nam.

“Rất tiếc, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Việt Nam, Chính phủ đã quyết liệt trong việc ngăn chặn từ xa và triển khai các biện pháp đảm bảo sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Chính vì vậy, mặc dù đã có nhiều ca nhiễm bệnh nhưng đang dần được chữa khỏi, chưa có bệnh nhân nào tử vong, và chình chung Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới, được WHO đánh giá cao”, ông Lê Trí Thanh viết trong thư.

Ông Lê Trí Thanh kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở phố cổ Hội An.

"Tại Hội An, dịch bệnh Covid-19 cũng đang xâm nhập từ nhiều nguồn khác nhau và diễn biến phức tạp. Chúng tôi đang tập trung các biện pháp phòng chống quyết liệt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, giữ vững ổn định xã hội theo chỉ đạo chung của Chính phủ.

Vì vậy, tôi rất lấy làm tiếc khi ông (bà) không may thuộc diện phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế, không được như mong muốn và chắc chắn sẽ làm phiền đến ông (bà). Tuy nhiên, tôi rất mong ông (bà) thông cảm và hợp tác, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ông (bà) cảm thấy thoải mái và yên tâm", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói trong thư.

Đến nay Quảng Nam đã có 2 người nhiễm Covid-19, đều là du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17, hai du khách này hiện đang được điều trị, cách ly ở BV Trung ương Huế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang