Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.Hồ Chí Minh:

Chưa thông qua Tờ trình bổ sung đối tượng hưởng chính sách thu nhập tăng thêm

Thứ Hai, 08/04/2019 22:44

|

(CAO) Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 (kỳ họp bất thường) diễn ra chiều 8/4, đã tiến hành công tác kiện toàn nhân sự và thảo luận để thông qua một số Tờ trình của UBND thành phố.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dự Kỳ họp.

Theo đó, UBND thành phố đã trình HĐND Tờ trình về ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND của HĐND về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hồ Chí Minh cho rằng, chi thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức thuộc khu vực nhà nước, tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng sống cho cán bộ, công chức, viên chức; tạo động lực làm việc, góp phần kéo giảm chảy máu chất xám, tạo động lực và làm thay đổi thái độ làm việc, phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, đây là chính sách mới nên khi thực hiện không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, trong đó chủ yếu là liên quan đến các đối tượng chưa được đề cập trong Nghị quyết 03 của HĐND thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Qua rà soát, UBND thành phố nhận thấy một số đối tượng cũng có những đóng góp to lớn vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, cũng như sự phát triển của thành phố, nên việc xem xét, giải quyết thu nhập tăng thêm cho các đối tượng này là cần thiết.

UBND thành phố trình HĐND xem xét bổ sung thêm 3 đối tượng được hưởng chính sách thu nhập tăng thêm, gồm người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự; người được tuyển dụng vào làm việc theo chế độ hợp đồng quy định tại Nghị định 68 của Chính phủ; người làm việc tại các hội có tính chất đặc thù, bao gồm cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển sang giữ các chức vụ chủ chốt.

Thảo luận về Tờ trình này, các đại biểu đều đồng tình với việc bổ sung các đối tượng trên được hưởng chính sách thu nhập tăng thêm.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn và cho rằng cần cân nhắc kỹ hơn để việc vận dụng thực hiện Nghị quyết 54 phù hợp, đúng quy định pháp luật.

Do còn có những ý kiến khác nhau nên Tờ trình về ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND của HĐND về ban hành quy định thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý, chưa được thông qua tại kỳ họp lần này.

UBND tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, đảm bảo tính chặt chẽ và tiếp tục trình HĐND thành phố trong kỳ họp tới.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã thông qua Tờ trình về bố trí lực lượng và chính sách hỗ trợ đối với Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của HĐND thành phố khóa IX. Các đồng chí chuyên trách của HĐND thành phố vừa được miễn nhiệm là những đồng chí đã hết lòng, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trên mỗi cương vị công tác, từng đồng chí luôn bám sát những chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy để kịp thời triển khai với tinh thần chủ động, quyết liệt, đổi mới và sáng tạo.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn chân thành và chúc các đồng chí đã nhận quyết định nghỉ hưu sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của thành phố; đồng thời chúc ông Huỳnh Cách Mạng (mới được phân công giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.Hồ Chí Minh) trên cương vị mới tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với sự chuẩn bị chu đáo của tập thể Thường trực HĐND thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố tin tưởng rằng, bà Nguyễn Thị Lệ vừa được bầu làm Chủ tịch HĐND thành phố sẽ luôn nỗ lực học hỏi, luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, thành phố lên trên hết; đoàn kết, quyết liệt và sáng tạo để cùng tập thể lãnh đạo HĐND, các ban, từng đại biểu HĐND thành phố phấn đấu quyết liệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, sau kỳ họp này, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Phó bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang