Công an tỉnh Đắk Nông: Quyết tâm giữ vững an ninh trật tự năm 2022

Thứ Tư, 09/03/2022 21:17

|

(CAO) Ngày 9/3/2022, ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắc Nông và Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2022.

Theo báo cáo của Cơ quan thường trực các Ban chỉ đạo tỉnh Đắk Nông, năm 2021 công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội đã đạt được những kết quả tích cực.

Tội phạm hình sự giảm sâu so với năm 2020 (giảm 11,36%). Điều tra làm rõ 96,47% vụ phạm tội về trật tự xã hội, riêng án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ 100%. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế tham nhũng được tăng cường.

Tiêu biểu như lực lượng Công an tỉnh đã đấu tranh các đối tượng lập trình trò chơi “Huyền thoại bóng đá” lừa đảo chiếm đoạt trên 30 tỷ đồng của 24 nạn nhân ở 7 tỉnh, thành phố trong cả nước; triệt phá 03 đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền dùng đánh bạc 157 tỷ đồng; chủ động phát hiện, khởi tố 6 vụ, 12 bị can về hành vi tham nhũng, lợi dụng chức vụ (tăng 50% số vụ so với năm 2020), thu hồi 90% số tài sản tham nhũng. Tập trung quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma tuý trên địa bàn, đã khởi tố 145 vụ/214 bị can.

Trong năm 2021, công tác phòng, chống tội phạm và phòng chống mua bán người cũng đã được các cấp các ngành, đoàn thể quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp.

Về công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhìn chung đã được các lực lượng, các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo, kết quả năm 2021 đã thu hồi 279 súng tự chế các loại, 1 khẩu súng quân dụng, 6 khẩu súng hơi, 498 viên đạn chì cùng nhiều vũ khí thô sơ.

Đại tá Bùi Quang Thanh trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo; sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an, các ngành, các cấp, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp để thúc đẩy phong trào…

Điều hành thảo luận tại hội nghị, Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh những ưu, khuyết điểm trong báo cáo đã nêu và đề nghị các đại biểu đi thẳng vào những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022; trong đó tập trung tháo gỡ những tồn tại, hạn chế thời gian qua.

Với 10 ý kiến thảo luận về các nội dung giải pháp công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, triển khai xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác tuyên truyền về pháp luật; công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công tác bảo vệ bí mật nhà nước…, hội nghị đã đi đến thống nhất với các nội dung giải pháp năm 2022 mà báo cáo đã nêu và bổ sung nội dung chỉ đạo của các đồng chí chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh thời gian qua cơ bản ổn định và được giữ vững. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm, tranh chấp đất đai, mâu thuẫn lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp trong triển khai các dự án phát triển KT – XH chưa được giải quyết dứt điểm. Tội phạm tuy giảm nhưng xuất hiện nhiều thủ đoạn mới, tinh vi…

Vì vậy, ông Chiến đề nghị tại hội nghị này các đại biểu đề ra các giải pháp sát với thực tế, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng; sự chỉ đạo điều hành của thủ trưởng các cấp, các ngành các tổ chức chính trị xã hội, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; xử lý trách nhiệm của người đứng đầu nếu để tội phạm gia tăng, xảy ra sai phạm.

Đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn với quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết công tác năm 2022.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 32 cá nhân đã đạt thành tích trong phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021.

Bình luận (0)

Lên đầu trang