Công dân Việt Nam tới Singapore có thể bị cách ly tại nơi cư trú

Chủ Nhật, 15/03/2020 21:51

|

(CAO) Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp buộc phải đi cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không.

Bộ Ngoại giao dẫn thông báo của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, từ 23h59 ngày 16-3 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, và Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.

Tiến hành khử khuẩn máy bay 

Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm Covid-19 nếu cần thiết.

Đại sứ quán Singapore cũng cho biết, công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

Trước thông tin trên, Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp buộc phải đi, Bộ Ngoại giao lưu ý cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh.

Cơ quan ngoại giao cũng khuyến cáo công dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Dịch bệnh Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12-2019, đến nay đã lan rộng ra 148 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên thế giới với 157.305 người mắc, 5.839 người tử vong.

Tại Việt Nam hiện ghi nhận 56 trường hợp mắc Covid-19, trong đó Vĩnh Phúc có 11 người; TP.HCM 8 người; Khánh Hòa và Thanh Hóa, Ninh Bình mỗi nơi 1 người; Hà Nội 11 người; Quảng Ninh 5 người; Lào Cai 2 người; Đà Nẵng 3 người; Huế 2 người; Quảng Nam 2 người; Bình Thuận 9 người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang