CSGT Cát Lái hỗ trợ người dân truy tìm được xe bị mất trộm

Thứ Tư, 30/12/2015 18:54  | PV

|

(CAO) Vào lúc 12 giờ 40 ngày 29-12-2015, Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Cát Lái – Phòng CSGT ĐB-ĐS do đồng chí Trung úy Lữ Trung Thành làm Tổ trưởng và các đồng chí Thượng úy Mai Ngọc Tuấn, Trung úy Lê Đặng Phi Bằng, Trung úy Lê Quốc Thái khi đang làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại Vòng xoay Mỹ Thủy thì anh Lê Trần Hoàn (sinh năm 1983) đến trình báo.

Chị gái của anh Hoàn tên Lê Thị Thanh Vân (1979) vừa bị mất trộm xe Honda hiệu SH150i màu trắng xám, biển số 60B6-206.73 tại một Phòng khám nha khoa thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Người nhà phát hiện xe bị mất trộm và tiến hành truy đuổi theo đối tượng nhưng bị mất dấu, chỉ biết đối tượng chạy theo hướng Long Thành, Đồng Nai về thành phố Hồ Chí Minh. Khi truy đuổi đến địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, anh Hoàn đã trình báo nội dung vụ việc với các Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS nhờ hỗ trợ truy tìm chiếc xe bị mất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Thành đã báo cáo nội dung vụ việc với Ban Chỉ huy đơn vị và xin ý kiến thông báo cho các Tổ Tuần tra kiểm soát trên địa bàn đảm trách chủ động nắm tình hình, khi phát hiện người điều khiển phương tiện nêu trên thì kịp thời bắt giữ.

Với tinh thần cảnh giác, trong khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Thành phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe mang biển số nói trên đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Định hướng từ Phà Cát Lái về đường Đồng Văn Cống.

Ngay lập tức, đồng chí Thành thông báo cho các đồng chí trong Tổ Tuần tra kiểm soát sử dụng xe mô tô đặc chủng để truy đuổi theo. Khi qua cầu Mỹ Thủy khoảng 100 mét, các đồng chí trong Tổ Tuần tra kiểm soát đã ép được xe đối tượng vào lề đường, khống chế đối tượng, đồng thời, yêu cầu xuất trình các loại Giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, đối tượng không xuất trình được.

Anh Lê Trần Hoàn vui vẻ đến làm thủ tục nhận lại tài sản 

Nhận thấy đối tượng có dấu hiệu khả nghi, mặt khác người cung cấp tin là anh Lê Trần Hoàn cũng xác nhận đây đúng là chiếc xe đã bị mất trộm, do đó Tổ Tuần tra kiểm soát đã tiến hành bắt giữ đối tượng. Sau đó, bàn giao đối tượng và phương tiện cho Công an phường Cát Lái, Quận 2 để điều tra làm rõ.

Qua lời khai ban đầu, được biết đối tượng tên Vũ Văn Bản (sinh năm 1975) ngụ tại Cẩm Hoài, Cẩm Giang, Hải Dương.

Hiện Công an phường Cát Lái, Quận 2 đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Không giấu được niềm vui khi tìm lại được chiếc xe bị mất, gia đình anh Hoàn đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Cát Lái, chúc các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và sẽ luôn đồng hành cùng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang