Đã có 7 phường thuộc TP.Thủ Đức bị phong toả

Thứ Năm, 15/07/2021 20:25  | Đức An

|

(CAO) Tối 15/7, UBND TP.Thủ Đức (TPHCM) có công văn khẩn về việc áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước từ 12 giờ ngày 16/7 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, phạm vi phong toả là toàn bộ phường Linh Xuân gồm 5 khu phố, 84 tổ dân phố với 18.524 hộ và 57.925 nhân khẩu; toàn bộ phường Hiệp Bình Phước gồm 6 khu phố, 89 tổ dân phố với 18.243 hộ và 64.130 nhân khẩu.

Một khu vực được phong toả tại TPHCM

Trong thời gian áp dụng phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, thực hiện công vụ; các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đồng thời, bảo đảm giãn cách xã hội giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở. Cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly, phong tỏa sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Trước đó, tối 13/7, UBND TP. Thủ Đức cũng đã ra thông báo áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Tăng Nhơn Phú A và phường Long Thạnh Mỹ; vào tối 12/7, TP.Thủ Đức cũng đã thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Bình Chiểu và phường Trường Thạnh; chiều 5/7, thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Phú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang