Đà Nẵng nói về dự án ngàn tỷ xử lý ô nhiễm tại các hồ của ông Dũng “lò vôi”

Thứ Tư, 24/04/2019 18:26  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã cho kiểm tra, rà soát các dự án ven sông, trên sông Hàn để lấy ý kiến rộng rãi về tác động dự án, có ảnh hưởng đến dòng chảy, có tác động đến môi trường ra sao; mật độ xây dựng...

Chiều 24-4, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức họp báo quý I-2019, thông tin các vấn đề nổi cộm trên địa bàn: các dự án ven, trên sông Hàn; các công trình tại bán đảo Sơn Trà; về việc khởi tố, bắt các cựu lãnh đạo, lãnh đạo, cán bộ liên quan đến các sai phạm, đặc biệt các vụ án liên quan đến Vũ “nhôm”; trật tự đô thị, “số phận” 2 nhà máy thép Dana Úc và Dana Ý…

Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí thắc mắc về dự án bất động sản (BĐS) và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex).

Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ngày 19-4, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu dừng thi công để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý; tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành.

Ông Dũng cho biết thêm: “Ngoài Marina Complex, Đà Nẵng đã cho rà soát các dự án ven sông, trên sông Hàn để lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá lại tác động của dự án, có ảnh hưởng đến dòng chảy, có tác động đến môi trường ra sao; mật độ xây dựng... Theo ý kiến của Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.Đà Nẵng thì dự kiến từ ngày 3 đến 7-5 sẽ tổ chức hội thảo về các vấn đề này”.

Về dư luận cho rằng ông Dũng “lò vôi” (Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) từ bỏ ý định đầu tư xử lý ô nhiễm tại các hồ nước trị giá hàng nghìn tỷ đồng, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho biết, doanh nghiệp làm việc với TP, nghiên cứu sơ bộ thì đề xuất các giải pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước các hồ ở Đà Nẵng sau đó xin thực hiện thí điểm ở hồ Thạch Gián và Vĩnh Trung.

Tuy nhiên, các đơn vị, địa phương, đặc biệt là UBND quận Thanh Khê kiến nghị xử lý tại hồ Bàu Trạng vì mức độ ô nhiễm bức thiết hơn nhiều so với 2 hồ còn lại thì TP đề nghị anh Dũng xử lý ở hồ Bàu Trạng.

Tuy nhiên qua nghiên cứu thực tế cho thấy mức độ ô nhiễm hồ Bàu Trạng quá lớn, công nghệ vi sinh có thể không đáp ứng xử lý được nên đến nay vẫn chưa có kết quả. Sở và các ngành đang làm việc với phía anh Dũng để có những giải pháp mang tính tổng thể hơn.

Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng.

Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc CATP. Đà Nẵng cho biết: “Các đơn vị, công an các quận, huyện đã quyết liệt vào cuộc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý, tấn công tội phạm cho vay nặng lãi và đạt được nhiều kết quả, được nhân dân ủng hộ. Thời gian tới, các lực lượng, đơn vị tiếp tục đấu tranh, tấn công cho đến khi nào không còn loại hình tội phạm nữa”.

Đối với các địa điểm kinh doanh có điều kiện như quán bar, Đại tá Trần Mưu cho biết, CATP. Đà Nẵng đã và đang thực hiện kế hoạch tổng thể kiểm tra, rà soát, xử lý các vi phạm, tấn công tội phạm ma túy…

Về nghi án rúng động cha giết con gái ném xác phi tang, Đại tá Trần Mưu cho biết, Cơ quan CSĐT đã rất nỗ lực và hoàn tất điều tra, nhiều lần phối hợp tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng chưa có kết quả.

Cơ quan CSĐT đã trao đổi với Viện KSND Tối cao về quan điểm vụ án, đã 2 lần gửi văn bản đến Viện KSND TP.Đà Nẵng “hối thúc” nhưng vẫn chưa được trả lời chính thức…

Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc CATP. Đà Nẵng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang