Đề nghị thu hồi bằng khen đối với cựu chủ tịch huyện

Thứ Sáu, 07/06/2024 14:16

|

(CAO) Ngày 7/6, UBND H.Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Kon Tum huỷ bỏ quyết định khen thưởng bằng khen đối với cá nhân ông Đặng Thanh Nam, cựu Chủ tịch UBND huyện này.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum giai đoạn 2015-2020, trong đó có cá nhân ông Đặng Thanh Nam.

Tuy nhiên, tháng 9/2022, ông Nam đã bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025, và cách chức Chủ tịch UBND H.Kon Plông nhiệm kỳ 2021-2026.

Sai phạm của ông Đặng Thanh Nam liên quan đến chỉ đạo thi công một số hạng mục công trình trong khu vực dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, vi phạm quy định của pháp luật về đầu tư công.

Ngoài ra, ông Đặng Thanh Nam còn ký các quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất xây dựng biệt thự tại thị trấn Măng Đen không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, vi phạm các quy định về đất đai.

Bình luận (0)

Lên đầu trang