Hơn 850.000 liều vaccine Đức hỗ trợ Việt Nam về đến Hà Nội

Thứ Năm, 16/09/2021 12:57

|

(CAO) 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 được Đức hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, đã về đến Hà Nội.

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông tin, 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 nước này hỗ trợ Việt Nam đã về đến Hà Nội hôm nay (16/9).

Lô vắc-xin hỗ trợ này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc-xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner, cho biết rất vui mừng về lô vắc-xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX này.

Lô vắc-xin Đức hỗ trợ Việt Nam qua cơ chế COVAX về đến Hà Nội

“Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc-xin ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX” - ông Guido Hildner nói.

Chia sẻ về việc này, TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đã thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vắc-xin này.

TS. Kidong Park khẳng định: “Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất.”

Với lô vắc-xin do chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vắc-xin COVID-19 qua cơ chế COVAX. Đây là cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc-xin (GAVI) đồng khởi xướng và UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Nước Đức đã đồng sáng lập cơ chế Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19 (ACT-A) vào năm ngoái và hiện là nước tài trợ lớn thứ hai của ACT-A. Cho đến nay, Đức đã đóng góp 2,2 tỉ Euro cho cơ chế này, trong đó phần lớn số tiền tài trợ được cung cấp cho Cơ chế vắc-xin quốc tế COVAX, một phần được sử dụng cho việc chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang