Những bước tiến trong bảo tồn và phát triển làng nghề nông nghiệp chủ lực của TPHCM

Thứ Bảy, 18/11/2023 16:57

|

(CAO) Lễ khai mạc Festival bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 tại Hoàng Thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội), do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp UBND TP.Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 9-12/11, với 3 sự kiện chính: lễ vinh danh các nghệ nhân, thợ giỏi; lễ khai mạc Festival và hội chợ triển lãm quốc tế giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm phẩm OCOP.

Lễ hội quy tụ hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước và quốc tế tham gia với trên 300 gian hàng trưng bày, trong đó có 42 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và nhiều gian hàng quốc tế đến từ Lào, Indonesia, Thái Lan, Nga...

Sự kiện vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương đến dự. Các đồng chí lãnh đạo cùng đại biểu đã đến thăm quan các gian hàng tại khu trưng bày sản phẩm OCOP của TPHCM.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại khu trưng bày sản phẩm OCOP của TPHCM

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần nối, kết vươn xa với sản phẩm nông sản sạch hữu cơ OCOP của TPHCM, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề nông nghiệp chủ lực của TPHCM với phương châm An toàn –Uy tín –Chất lượng.

Nhờ các chính sách hỗ trợ của TPHCM, sản phẩm OCOP thời gian qua luôn đồng hành với chính quyền nhằm tạo ra những bước đột phá đổi mới tư duy sáng tạo. Chợ phiên nông sản với sản phẩm an toàn OCOP TPHCM đã đặt kỳ vọng trở thành sức mạnh đòn bẩy về nét đẹp văn hóa, bảo tồn và phát triển làng nghề nông nghiệp chủ lực của TPHCM.

Sự khích lệ tinh thần của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đối với các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của TPHCM năm 2023 chính là nguồn động viên to lớn cho sự bảo tồn và phát triển làng nghề nông nghiệp chủ lực của TPHCM hướng đến sự bền vững vì sức khỏe và môi trường trong sạch, an toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang