Gần 3.000 phóng viên quốc tế đến Hà Nội đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ Ba, 26/02/2019 12:27

|

(CAO) Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-28/2. Nhiều tuyến đường của Hà Nội rực rỡ cờ hoa, đón chào sự kiện này.

Ngoài ra, gần 3.000 phóng viên của hơn 200 hãng thông tấn, báo chí quốc tế của gần 40 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia đưa tin về Hội nghị và các hoạt động liên quan.

Khoảng một tuần trước thời điểm diễn ra sự kiện, đông đảo phóng viên quốc tế đã tới Hà Nội, khảo sát địa bàn và chuẩn bị sẵn sàng để “săn tin nóng”.

Đông đảo phóng viên tập trung ở khu vực khách sạn Melia sáng nay để chờ đón đoàn xe chở Chủ tịch CHDCND Triều Tiên từ Lạng Sơn đến Hà Nội

Nhiều hãng thông tấn và trang tin nước ngoài có văn phòng tại Hà Nội vẫn tăng cường thêm phóng viên cho sự kiện này. Hãng thông tấn AP (Mỹ) đã cử 10 phóng viên tăng cường từ các Văn phòng AP trên thế giới.

Hãng Phoenix TV (Hongkong) cho biết, hãng đã cử thêm hàng chục phóng viên sang Việt Nam lần này. Phóng viên Nguyễn Đức Anh thuộc Văn phòng Phoenix TV tại Hà Nội cho biết, hãng đã đưa thêm nhân lực và đầy đủ thiết bị tới Hà Nội từ ngày 18/2. Theo đó, tổng nhân lực huy động cho Hội nghị lần này của Phoenix TV khoảng 24 người.

Để có được những tin “nóng”, các phóng viên không quản ngại cả ngày ngoài đường, “cắm chốt” tại những điểm được cho là có thể có thông tin liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên lần hai.

Phóng viên Hamid đến từ Fuji TV (Nhật Bản) cho biết, anh đã có mặt tại khu vực cổng Nhà khách Chính phủ trong nhiều ngày để “săn tin”, anh từng đến Việt Nam năm 2017, thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Còn theo Trưởng đại diện Hãng tin Jiji Press của Nhật Bản tại Hà Nội, ông Tomokazu Tomita, hãng này đã tăng cường thêm năm phóng viên tới Hà Nội đưa tin Hội nghị; trong đó, có hai phóng viên từ Nhật Bản, hai phóng viên từ Seoul và một phóng viên đến từ Washington.

Rất nhiều phóng viên quốc tế lần đầu đặt chân tới Hà Nội và điều đầu tiên họ ghi nhận là ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những nỗ lực chuẩn bị gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh.

Bà Yoon Eun Sook, Giám đốc Bộ phận tin tức quốc tế của Hãng AJu News (Hàn Quốc), chia sẻ: “Tôi không nói được tiếng Việt, không thể nói chuyện trực tiếp với người Việt Nam nhưng tôi thấy mọi người đều rất thân thiện với tôi. Người Việt Nam dường như rất quan tâm và thích văn hóa Hàn Quốc”.

Bà Yoon Eun Sook cũng cho rằng Việt Nam có vai trò là nước chủ nhà tuyệt vời do có mối quan hệ tốt với hai quốc gia Hoa Kỳ - Triều Tiên. Việc tổ chức Hội nghị tại Việt Nam sẽ mang đến cơ hội thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang