Hành khách bay từ TPHCM đến Hà Nội được theo dõi sức khỏe tại nhà

Thứ Hai, 11/10/2021 19:20

|

(CAO) Đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và TP.Hà Nội.

Ủy ban Nhân dân TP.Hà Nội vừa có văn bản số 3487/UBND-ĐT do Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền ký về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về thực hiện Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; từ ngày 10/10-20/10 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội-TPHCM và Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến bay/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Theo đó, đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành của Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Cũng tại công văn này, lãnh đạo Hà Nội giao Sở Y tế là cơ quan đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để quản lý, kiểm soát dịch COVID-19, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế cũng hướng dẫn Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Công văn cũng nêu, Giao Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố, Y tế, Du lịch thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh, tham mưu, đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang