Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TPHCM bầu

Thứ Năm, 07/12/2023 19:44

|

(CAO) Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Nguyễn Văn Nam có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với cùng 73 phiếu; Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP có số phiếu tín nhiệm cao thứ nhì với 71 phiếu.

Chiều 7/12, tại kỳ họp thứ 13, HĐND TPHCM đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và thông báo kết quả 31 chức danh do HĐND TP bầu.

Sau khi HĐND TP bỏ phiếu, thay mặt Ban kiểm phiếu, đại biểu Lê Minh Đức, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND TP, Trưởng ban kiểm phiếu đã thông báo kết quả kiểm phiếu.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bỏ phiếu tín nhiệm đối với 31 nhân sự chủ chốt của TPHCM.

Kết quả này gồm 31 lãnh đạo chủ chốt được lấy phiếu, gồm 5 người thuộc khối HĐND TP và 26 người khối UBND TP. Theo đó, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Nguyễn Văn Nam có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với cùng 73 phiếu. Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP có số phiếu tín nhiệm cao thứ nhì với 71 phiếu.

:
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 chức danh do HĐND TPHCM bầu

Theo Nghị quyết 96/2023 của Quốc hội, TPHCM lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu hoặc phê chuẩn. Cụ thể, các đại biểu HĐND TPHCM sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với 31 lãnh đạo chủ chốt, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng ban của HĐND TP; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP.

Ngay sau khi công bố kết quả, Hội đồng Nhân dân TPHCM đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu.

Trước đó, ngày 6/12, tại phiên tại phiên khai mạc Kỳ họp, cho ý kiến về việc HĐND TP tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TP bầu, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chỉ đạo, việc lấy tín nhiệm tại Kỳ họp phải đảm bảo khách quan, công tâm, công khai, minh bạch , đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện, quyền hạn và chức trách được giao; xem xét những phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm của người được lấy phiếu tín nhiệm một cách khách quan.

“Lấy phiếu tín nhiệm là dịp để từng đồng chí tự soi mình, đối chiếu lại những việc đã cam kết, đã hứa trước khi nhận nhiệm vụ, để phấn đấu rèn luyện, nâng cao hiệu suất công việc trong thời gian tới; đồng thời tiếp tục xây dựng kế hoạch hành động từ nay đến cuối nhiệm kỳ để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao,” ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang