Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 31/05/2020 15:53

|

(CAO) Sáng 31/5, tại TP.Cần Thơ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9.

Tham dự buổi lễ có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các quân khu, tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 có tổng diện tích xây dựng 1.200 m2, trong đó nhà tưởng niệm có diện tích 450 m2, khuôn viên sân và cây xanh 750 m2.

Trong đó, khối nhà chính được làm bằng gỗ một tầng, mái 3 cấp, mặt bằng nhà hình chữ nhật, không gian được bố trí cân đối hài hòa, nền lát đá hoa cương tự nhiên, mái lợp ngói đỏ... Trong khuôn viên nhà tưởng niệm có nhà phục vụ với diện tích 140 m2, phía trước có đài sen cùng hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ với trang thiết bị đồng bộ...

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu dâng hương tại lễ khánh thành

Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Tư lệnh Quân khu 9 cho biết: Việc đầu tư xây dựng Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 nhằm thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn với Bác Hồ. Công trình còn là nơi để cán bộ chiến sĩ, nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long và du khách đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ đến Người.

Công trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hệ sau, qua đó không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh quân khu 9 tổ chức họp mặt và trao 56 bảng ghi công cho các đồng chí nguyên là Đảng ủy viên Quân khu qua các thời kỳ, có nhiều đóng góp cho sự trưởng thành lớn mạnh của Đảng bộ và lực lượng vũ trang Quân khu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang