Khen thưởng lực lượng giải cứu phó giám đốc công ty bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng

Thứ Ba, 14/05/2024 16:56  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 14/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao thưởng cho các đơn vị thuộc Công an tỉnh Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc trong khám phá vụ án bắt cóc một phó giám đốc doanh nghiệp để tống tiền 10 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Minh Thơ (Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Hậu Giang) đã báo cáo tóm tắt về vụ án, chỉ trong thời gian 16 giờ đồng hồ, Công an tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy bắt nhóm đối tượng, giải cứu con tin thành công, an toàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa khen thưởng các đơn vị phá án.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Nguyễn Văn Hòa (Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà các đơn vị thuộc Công an tỉnh Hậu Giang đã lập được trong đấu tranh, khám phá vụ án.

Do đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã thưởng Phòng CSHS 30 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến, Công an huyện Châu Thành A mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Như Chuyên đề Công an TPHCM thông tin trước đó, do nợ nần và cần tiền tiêu xài, Nguyễn Thành Nguyên (SN 1987) và anh ruột là Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1977, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp) lên kế hoạch bắt cóc phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế nội, ngoại thất ở TP.Cần Thơ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc.

Nghĩa và Nguyên đã thuê Lý Minh Chánh (SN 1978, không nơi cư trú ổn định) và Nguyễn Quốc Thanh (SN 1987, trú TP.Cần Thơ) thực hiện việc bắt người.

Các đối tượng bị băt giữ.

Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 10/5, sau khi giả danh để liên hệ, dẫn dụ bị hại đến xem thiết kế nội thất cho căn nhà tại một khu dân cư ở ấp Phú Thạnh (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A), các đối dùng bình xịt hơi cay tấn công, bắt giữ, uy hiếp tinh thần, lấy hết tài sản rồi đưa người này lên xe ô tô chở đến một căn nhà khác tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giam giữ.

Sau đó, các đối tượng sử dụng điện thoại của bị hại nhắn tin cho người nhà anh này yêu cầu chuyển 10 tỷ đồng để chuộc người. Lo sợ, gia đình nạn nhân đã chuyển 44,5 triệu đồng cho các đối tượng.

Truy nóng đến hơn 0 giờ ngày 12/5, lực lượng phá án đã bắt được Nghĩa tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Hơn 3 tiếng đồng hồ sau, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục khống chế, bắt giữ Nguyên, giải cứu an toàn cho con tin.

Phương tiện và hung khí thu giữ.

Đến sáng 13/5, các trinh sát thuộc Phòng CSHS Công an tỉnh Hậu Giang bắt được 2 đối tượng Chánh và Thanh khi chúng đang trên đường bỏ trốn.

Nhóm nghiện ma tuý bắt cóc phó giám đốc công ty đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang