Xem xét kỷ luật Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng

Thứ Năm, 05/03/2020 15:52

|

(CAO) Tại phiên họp thứ 43 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ 2 đến 4-3, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng.

UBKTTƯ nhận thấy, Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng đã vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, nhận hối lộ trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Theo UBKTTƯ, hai ông Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Thanh tra và Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng.

Ông Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và đồng chí Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra chịu trách nhiệm người đứng đầu khi đơn vị có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Cùng được nêu tên, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; ông Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2; bà Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3 được cho là đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Những vi phạm trên của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Xây dựng và ngành Thanh tra, theo UBKTTƯ, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.

*Cũng tại phiên họp thứ 43 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và một số cá nhân liên quan.

Qua kiểm tra, UBKTTƯ xác định, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, theo UBKTTƯ, là Đại tá A Miên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, Đại tá Phạm Ngọc Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, UBKTTƯ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với hai ông A Miên và Phạm Ngọc Phú. Cơ quan này cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang