Chuyến bay của Vietnam Airlines có hành khách nhiễm COVID-19

Thứ Tư, 04/03/2020 22:29  | A. Quân

|

(CAO) Chuyến bay của Vietnam Airlines vận chuyển 67 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đang phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin của 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, cùng đi trên chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) về TPHCM lúc 22 giờ 03 ngày 3/3, do một hành khách đi cùng trên chuyến bay này nhiễm COVID-19.

Theo đó, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TPHCM (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 67 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản ngồi ghế 33D. Người này sau đó được Cơ quan Y tế Nhật Bản xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN814 có tổng cộng 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay, tuy nhiên, chỉ có 6 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia và 1 người Philippines (người này đã xuất cảnh về Philippines ngày 4/3).

Các đơn vị chức năng đã tiến hành điều tra xác định danh tính, nơi lưu trú 5 hành khách này để hướng dẫn cách ly phòng bệnh.

61 hành khách còn lại quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp tục di chuyển đến các nước khác ngay trong đêm 3/3, gồm: 50 người đến London (Vương quốc Anh), 7 người đến Narita (Nhật Bản), 1 người đến Nagoya (Nhật Bản), 2 người đến Busan (Hàn Quốc) và 1 người đến Manila (Philippines). Tổ bay của chuyến bay này cũng được yêu cầu cách ly đúng quy định.

Chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TPHCM ngày 3/3 có một hành khách người Nhật Bản đã được Cơ quan Y tế Nhật Bản xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển về Nhật Bản trên chuyến bay VN340 trong đêm 3/3.

Tổ bay và máy bay VN340 sau đó đã trở về Việt Nam ngày 4/3 với ký hiệu chuyến bay VN341. Chuyến bay VN341 hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất chiều 4/3 có 13 thành viên tổ bay và 23 hành khách là người Việt Nam nhập cảnh.

Tất cả nhân viên tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được xe của đơn vị y tế đưa đến khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và Nhà Bè. Tất cả hành khách khi đưa vào khu cách ly đều không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp và sẽ được cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Máy bay đã được tiến hành khử trùng theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang