An Giang: Kỷ luật 6 cán bộ dính nhiều sai phạm

Thứ Bảy, 05/09/2020 09:10  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 5-9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang đã ra thông cáo báo chí về việc thi hành thi kỷ luật 6 cán bộ với hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo.

Theo đó, trong các ngày 15, 21, 25 và 26-8, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã tiến hành các kỳ họp thứ: 34, 35 và 36. Tại các kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề An Giang và các cá nhân có liên quan nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Thông cáo báo chí của UBKT Tỉnh ủy An Giang.

Theo UBKT Tỉnh ủy An Giang, BTV Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề An Giang đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Giám hiệu trường trong thực hiện không đúng trình tự quy định về tinh giản biên chế, việc thực hiện đầu tư, mua sắm phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đào tạo; không xin chủ trương của UBND tỉnh khi hợp tác đầu tư sử dụng, cơ sở vật chất nhà trường; thực hiện các khoản chi chưa đúng quy định, vi phạm các quy định về tài chính kế toán giai đoạn 2014 – 2018.

Vi phạm của BTV Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề An Giang đến mức phải xem xét kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy đề nghị BTV Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 theo thẩm quyền.

Trong đó, ông Huỳnh Thanh Quang (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang) chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của BTV Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề. 

Vi phạm của ông Huỳnh Thanh Quang là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và Trường Cao đẳng nghề, đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

Đối với bà Trương Thị Kim Tú (Trưởng phòng Tài chính- Kế toán Trường Cao đẳng nghề An Giang) đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao trong quản lý kinh phí, sổ sách kế toán; không tham mưu Ban Giám hiệu trường việc trích lập 40% từ nguồn thu sự nghiệp thực hiện cải cách tiền lương trong giai đoạn 2014 - 2018; không tham mưu đề xuất, sửa đổi khoản chi phụ cấp thâm niên nghề nhà giáo và phụ cấp 25% ưu đãi giảng dạy không đúng đối tượng thụ hưởng.

Vi phạm của bà Trương Thị Kim Tú là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và Trường Cao đẳng nghề nên UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Nguyễn Minh Hùng (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu), trong thời gian là Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2016-2021, đã thiếu kiểm tra, giám sát, thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao; chỉ đạo thực hiện chủ trương đầu tư trụ sở khóm Long Thạnh A, phường Long Thạnh chưa đúng quy trình, thủ tục; thiếu gương mẫu trong thực hiện chế độ sinh hoạt chi bộ; kê khai tài sản, thu nhập chưa đầy đủ, rõ ràng, không đúng quy định.

Vi phạm của ông Nguyễn Minh Hùng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan nên UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Trần Hồng Bon (Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Mới) có vi phạm, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Bon đã chủ quan, đơn giản, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến công tác bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn sai quy định; sau đại hội, ông Bon không kịp thời báo cáo cấp ủy cấp trên việc cán bộ cấp dưới tự ý kiểm tra phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn mà chỉ đạo kiểm tra lại phiếu và tổ chức kiểm phiếu lần 2 sai quy định. Điều đó dẫn đến cấp ủy cấp trên phải bãi bỏ kết quả bầu cử Đại hội, chỉ đạo Đại hội tiến hành bầu cử lại.

Vi phạm của ông Trần Hồng Bon là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và địa phương, đến mức UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

Đối với ông Nguyễn Nhị Hoàng Anh (Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Mới) có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong tham mưu, tổ chức thực hiện các quy định về bầu cử trong Đảng, tham mưu cấp ủy, dẫn đến công tác bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025 sai quy định. Sau đại hội, ông Hoàng Anh tự ý kiểm tra phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn và tham gia tổ chức kiểm phiếu lần 2 sai quy định. Điều đó dẫn đến cấp ủy cấp trên phải bãi bỏ kết quả bầu cử đại hội, chỉ đạo đại hội tiến hành bầu cử lại.Vi phạm của ông Nguyễn Nhị Hoàng Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và địa phương nên UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với bà Trần Thị Duyên Hải (Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Mới) thì sau Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã tham gia kiểm tra lại phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn và tham gia tổ chức kiểm phiếu lần 2 vi phạm các quy định về bầu cử trong Đảng. Vi phạm của bà Trần Thị Duyên Hải làm ảnh hưởng uy tín của bản thân và tổ chức đảng và địa phương nên UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Duyên Hải bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra với các trường hợp như bà Nguyễn Thị Quyền (Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Phú Tân), trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Tân, Bí thư Chi bộ Dân vận - Mặt trận) đã thiếu quan tâm giáo dục, động viên để người thân vi phạm pháp luật, vay mượn tiền của nhiều người, không có khả năng trả nợ dẫn đến tố cáo, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức. Qua xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định không kỷ luật, yêu cầu bà Nguyễn Thị Quyền kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tại kỳ họp, UBKT đã xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với các đảng viên như trường hợp ông Phạm Vĩnh Thạo (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa). UBKT Tỉnh ủy kết luận nội dung tố cáo ông Phạm Vĩnh Thạo tiếp tục có quan hệ nam nữ bất chính là chưa có cơ sở. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu ông Phạm Vĩnh Thạo cẩn trọng trong giao tiếp để tránh dư luận không tốt trong nội bộ, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, gia đình và tổ chức đảng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang