Trường chuẩn quốc gia bị kỷ luật vì cho học sinh nghỉ học sau Tết

Thứ Bảy, 24/02/2018 02:03  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngành giáo dục huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) ngày 23-2 đã thống nhất kỷ luật Ban Giám hiệu một Trường Tiểu học vì đã tự ý cho học sinh (HS) nghỉ học để giáo viên gặp mặt Tết.

Chiều 23-2, trao đổi với Báo Công an TP.HCM, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Vang cho biết, sau khi báo chí phản ánh về việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) cho HS nghỉ học trong ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (tức 21 và 22-2-2018), Phòng đã kiểm tra, họp và thống nhất hình thức kỷ luật.

Vào sáng 23-2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang tổ chức họp kiểm điểm đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ. Thầy Lê Trung Tuynh - Hiệu trưởng và cô Trần Thị Minh Tâm – Hiệu phó nhà trường nhận lỗi, khuyết điểm trước lãnh đạo Phòng GD&ĐT vì đã tự ý cho HS nghỉ học.

Trường Tiểu học Dương Nổ có tổng số 658 HS và 35 giáo viên. Đây là trường chuẩn quốc gia. Theo giải trình của lãnh đạo nhà trường, theo lịch bình thường thì ngày mùng 6 Tết (21-2) là ngày nhà trường dạy học, toàn bộ giáo viên đều đến trường nhưng chỉ có vài em đến lớp. Đến buổi chiều thì các giáo viên họp chuyên môn, trang trí tại phòng học và các phòng chức năng. Sang ngày mùng 7 Tết thì có vài chục HS đến lớp nên nhà trường cho nghỉ học.

Trường Tiểu học Dương Nổ đóng cửa trong ngày 21 và 22-2

“Tình trạng HS ở các vùng quê của huyện có tâm lý nghỉ Tết dài ngày nên Trường Tiểu học Dương Nổ cũng như vậy. Tuy nhiên cách xử của nhà trường không được tốt. Lẽ ra có bao nhiêu HS thì cũng phải tổ chức dạy, không nên để cho nghỉ học”, ông Phong nhận xét.

Trước đó vào ngày mùng 6 và mùng 7 Tết, Trường Tiểu học Dương Nổ đóng cửa, không dạy học. Một số HS đến lớp nhưng phải quay về. Nhiều phụ huynh bày tỏ thắc mắc và bức xúc vì nhà trường nghỉ học nhưng không thông báo, trong khi mọi người vẫn cho con em đến lớp. Trước sai phạm, khuyết điểm trên, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã thống nhất quyết định kỷ luật khiển trách đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ, công bố trước toàn ngành để rút kinh nghiệm.

Ông Lê Đình Phong cho biết: “Ngày 28 tháng Chạp trước Tết, Phòng cũng có công văn yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục là nghiêm túc thực hiện quy chế dạy và học sau Tết. Qua sự việc của Trường Tiểu học Dương Nổ cũng là bài học, lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện không chỉ dịp Tết mà vào các dịp lễ như ngày khai giảng, 2-9, 20-11… Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật Ban giám hiệu”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang