Bộ Công an giao ban trực tuyến đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ Tư, 21/02/2018 16:55  | Mai Loan

|

(CAO) Sáng 21-2-2018 (mùng 6 Tết), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu Xuân Mậu Tuất 2018 với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong việc bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị, tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ,…

Thượng tướng Tô Lâm chủ trì hội nghị

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày tóm tắt Báo cáo tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ 14-20/02/2018, tức từ 29 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), nêu rõ: Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã rất chủ động, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo Bộ về những nhiệm vụ trọng tâm công tác công an, bảo đảm ANTT, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Trước và trong những ngày nghỉ Tết, các đồng chí lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công an các cấp đã tăng cường trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT trong dịp Tết, nhất là tại những địa bàn trọng điểm… Thực hiện chỉ đạo của Bộ, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ.

Nhìn chung, do chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp từ trước Tết nên tình hình ANTT trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được đảm bảo; không xảy ra khủng bố, phá hoại, không để bị động,bất ngờ. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu bảo vệ, các địa bàn trọng điểm và các hoạt động Lễ hội, khu vui chơi, giải trí trên cả nước được đảm bảo an toàn; nhân dân vui Tết và đón Xuân trong không khí vui tươi, bình yên, an toàn.

Nổi bật, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; đồng thời tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm trong dịp Tết. Chủ động triển khai các phương án phòng, chống cướp, cướp giật, trộm cắp; tập trung rà soát, triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy và các tụ điểm ma túy phức tạp.

Trong dịp Tết đã điều tra, khám phá 222 vụ, bắt 281 đối tượng hình sự, 57 đối tượng ma túy, 1.365 đối tượng cờ bạc, 44 đối tượng có lệnh truy nã (nổi bật điều tra khám phá vụ sử dụng súng bắt chết người ở Thanh Hóa, vụ án đặc biệt nghiêm trọng sát hại 5 người trong 1 gia đình ở TP. Hồ Chí Minh). Theo thống kê từ báo cáo của Công an các đơn vị, địa phương, trong 7 ngày nghỉ Tết, xảy ra 415 vụ phạm pháp hình sự, giảm 40 vụ (-10,6%) so với cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017 và thấp hơn 3 lần so với bình quân ngày của tháng trước Tết.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trong nội đô các thành phố lớn và tại các trạm Thu phí BOT, không xảy ra đua xe trái phép… Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý 18.711 lượt vi phạm trật tự, an toàn giao thông, phạt hơn 7,3 tỷ đồng, tạm giữ, xử lý hơn 3.300 phương tiện…

Trong công tác phòng, chống cháy, nổ, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, cung ứng, vật liệu nổ công nghiệp, các chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư tập trung, nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng trong dịp Tết…

Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp để vận động nhân dân và tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép trong dịp Tết. Các cơ sở giam giữ được bảo vệ tuyệt đối an toàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã có những thành tích nổi bật trong công tác tham mưu, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng về hình sự, ma túy,…

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công an ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ổn định tổ chức, nhanh chóng chỉ đạo triển khai ngay các công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trong quý I/2018; tiếp tục đẩy mạnh cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm ANTT sau Tết Nguyên đán… Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông.

Quang cảnh hội nghị

Tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót sau khi kết thúc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, tập trung đấu tranh với số đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu Xuân và trên các tuyến giao thông.

Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm ANTT tại các lễ hội đầu Xuân; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội; quản lý chặt các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT.

Đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý, các cơ quan báo chí, truyền hình CAND cần tập trung đưa tin, bài tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT; chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu…

Chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, kỷ cương, kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND. Đề xuất khen thưởng, biểu dương kịp thời những tấm gương tận tụy, dũng cảm; những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT trong dịp Tết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang