Lâm Đồng không tổ chức bắn pháo hoa Tết Đinh Dậu 2017

Thứ Tư, 28/12/2016 12:06  | Ngọc Hà

|

(CAO) Ngày 28-12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra công văn gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh công bố quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Công văn nêu: Ngày 20-12-2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 11- CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2017; trong đó quy định “các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết”.

UBND tỉnh đề nghị các địa phương không tố chức bắn pháo hoa chào mừng giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017; dành thời gian và kinh phí để chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn và gia đình chính sách; đồng thời, có kế hoạch tổ chức các chương trình văn hóa - nghệ thuật phù hợp để phục vụ nhân dân và du khách trong thời khắc giao thừa và thời gian nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đảm bảo thiết thực, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả; phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục, tập quán của địa phương.

Năm nay Đà Lạt cũng như các địa phương khác thuộc tỉnh Lâm Đồng sẽ không bắn pháo hoa - Ảnh: lamdong.gov.vn

Thực hiện tinh thần chỉ thị số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, TP.Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước nói “không” với việc bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Tiếp đến là TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng cùng nhiều địa phương khác trong cả nước. Quyết định này của Ban Bí thư Trung ương Đảng và nhiều địa phương được người dân nhiệt liệt hoan nghênh, ủng hộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang