Lãnh đạo TP Hà Nội dự Hội chợ công nghệ tự động hoá tại Đức

Thứ Hai, 25/06/2018 17:11  | Mai Uyên

|

(CAO) Ngay sau khi kết thúc Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, đoàn đại biểu TP.Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, cùng lãnh đạo các sở ban ngành và doanh nghiệp Việt đã có mặt tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM-TP Munich - Đức từ ngày 19 đến 22/6.

Tiếp nối thành công của Hội nghị "Hà Nội 2018 - Đầu tư và Phát triển", thu hút đầu tư 400 nghìn tỷ đồng (gần 20 tỷ đô la Mỹ) chỉ trong một ngày, ngay tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics tại Đức, Hà Nội đã có thêm vốn đầu tư của một số MOU về môi trường.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nghe những thông tin về Hội chợ triển lãm do Ban tổ chức thuyết trình

(SWITCH ON THE FUTURE) là tên Hội trợ triển lãm Automatica and Robotics tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM-TP Munich- Đức từ ngày 19 đến 22/6. Với thông điệp tầm nhìn “Mở tương lai”, tập trung vào công nghệ 4.0, hội chợ thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp đến từ các nước lớn trên thế giới trong ngành công nghệ cao và tự động hoá với hơn 45.000 lượt khách mỗi ngày.

Đây được xem là một trong những hội chợ triển lãm phát triển nhất tại Đức, được tổ chức hai năm một lần. Tại đây, Doanh nghiệp, các nhà đầu tư được chứng kiến xu thế công nghệ cao trong tương lai. Đó là sự tương tác giữa con người và robot, với các thuật toán hiện đại và dữ liệu đám mây (iCloud) giúp con người tăng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Công ty Cổ phần Nước AquaOne ký kết với Tập đoàn Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức bản ghi nhớ hợp tác về dự án Xử lý bùn

Hội chợ là cơ hội cho các nhà sản xuất uy tín đến từ các nước trên thế giới giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến. Qua đó, thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế phát triển theo xu thế 4.0.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các giám đốc sở ngành chức năng TP.Hà Nội, và gần 50 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực: môi trường, y tế, viễn thông, CNTT, chế biến nông sản, thực phẩm… đã có buổi thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Frankfurt và Thị trưởng thành phố Munich, đối thoại trực tiếp (B2B) với các doanh nghiệp Việt-Đức; tham quan các nhà máy công nghệ cao tại Munich; tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ…

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bức tranh Văn Miếu Quốc Tử giám và giải thích là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam

Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đoàn Hà Nội đến dự hội chợ tại với mong muốn học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm về công nghệ trong lãnh vực tự động hoá, chế biến nông lâm sản... Đặc biệt trong lãnh vực tự động hoá, bên cạnh đó nắm bắt kinh nghiệm cách tổ chức Hội chợ mang tầm cỡ quốc tế.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt với các đối tác Đức về dự án Xử lý bùn giữa Liên danh công ty CP nước AquaOne và công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức trị giá hơn 200 triệu USD.

Nội dung biên bản ghi nhớ là Liên danh nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển 1 nhà máy xử lý bùn thải tại TP.Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2.000-2.500 tấn bùn/ngày với vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu USD.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo Hà Nội tham quan hội chợ triển lãm

Trong năm 2018, Tập đoàn Aone Deutschland AG tập trung vào tất cả các dự án liên quan đến môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý bùn và nước thải vì những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt mà còn đem lại lợi ích về tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.

Tập đoàn Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn. Công nghệ được cập nhật liên tục với những xu hướng mới nhất, có thể đáp ứng được tất cả mọi điều kiện đặt ra ở Việt Nam như thay đổi cấu trúc nguồn nước thải, bùn thải. Việc thay đổi này rất khó định dạng tuy nhiên, công ty Tập đoàn Aone Deutschland AG có những công nghệ có thể định dạng ngay được mà không phải mất thời gian nghiên cứu.

Hiện Hà Nội giữ vị trí thứ nhất cả nước về đầu tư, thứ hai cả nước về vốn FDI. Lần đầu tiên trong 30 năm qua: 6 tháng đầu năm 2018, với tổng số vốn FDI thu hút là gần 6 tỷ đô la Mỹ, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước của năm 2018.

Bình luận (0)

Lên đầu trang