Lực lượng Công an cả nước đã thu nhận được 50 triệu hồ sơ CCCD

Thứ Ba, 01/06/2021 20:35

|

(CAO) Ngày 01/6/2021, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD).

Theo báo cáo tại cuộc họp, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và toàn diện của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã khẩn trương triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng CSDLQGDC và thực hiện chiến dịch cấp CCCD đạt được kết quả quan trọng.

Tính đến ngày 01/6/2021, lực lượng Công an cả nước đã thu nhận được 50 triệu hồ sơ CCCD và trên 80% thông tin dữ liệu về dân cư đã được “làm sạch”. Theo đó, dự kiến đến ngày 20/6/2021, trên 80 triệu người dân sẽ được cấp số định danh cá nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chủ trì buổi làm việc

Trên cơ sở kết quả đạt được, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/7/2021 và triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ quan bộ, ngành đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật về kết nối dữ liệu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của hai dự án.

Đây là những kết quả tích cực, đáng ghi nhận, phản ánh sự quyết tâm cao của toàn lực lượng Công an, sự hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành mục tiêu của hai dự án theo đúng tiến độ đề ra; đẩy mạnh công tác “làm sạch” dữ liệu và thường xuyên duy trì dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, rà soát tiến độ và chất lượng công việc của cán bộ, chiến sỹ; đồng thời thận trọng, kiểm tra chặt chẽ quy trình trong công tác “làm sạch” dữ liệu và tuân thủ các nguyên tắc, quy định về bảo mật, an toàn dữ liệu trong thực hiện nhiệm vụ của hai dự án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang