Mở rộng tìm kiếm người mất tích xuống lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4

Thứ Sáu, 13/11/2020 22:02

|

(CAO) Ngày 13-11, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu V đã có buổi làm việc với Sở chỉ huy tiền phương và UBND huyện Phước Sơn, Quảng Nam liên quan đến tìm kiếm cứu nạn 4 nạn nhân còn mất tích sau sạt lở.

Báo cáo tại cuộc họp, UBND huyện Phước Sơn cho hay, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Sở chỉ huy tiền phương tổ chức lực lượng, cùng các đơn vị ổn định đời sống người dân, khắc phục thiệt hại song song với việc tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích do sạt lở.

Lực lượng chức năng báo cáo về công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vụ sạt lở huyện Phước Sơn.

3 người bị thương do sạt lở đã ổn định về sức khỏe và được cho xuất viện, riêng 13 người bị vùi lấp, mất tích đã tìm thấy được 9 người và vẫn đang tổ chức tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại. Phước Sơn đã cấp cho Phước Kim 10 tấn gạo, gùi chuyển cho xã Phước Thành 15 tấn gạo và xã Phước Lộc 2/10 tấn gạo (số còn lại đang gửi ở kho của xã Phước Công).

Ngoài ra, đã mua 490 suất hàng nhu yếu phẩm cấp cho các hộ có nhà trôi, nhà sập. Sư đoàn Không quân 372 đã thả 8 tấn lương thực, nhu yếu phẩm cho xã Phước Lộc. Các địa phương, đơn vị, cá nhân hỗ trợ hơn 2,2 tỷ đồng tiền mặt, có 119 đoàn từ thiện hỗ trợ trên 17.000 suất quà cho nhân dân vùng thiệt hại.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Phước Sơn đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ nguồn lực giúp làm nhà tạm, ổn định đời sống người dân ở các vùng sạt lở, cô lập, hỗ trợ khắc phục hạ tầng, giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trường học, trạm y tế;…

Huy động phương tiện khắc phục sạt lở vào hai xã Phước Thành, Phước Lộc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng, đặc biệt là lực lượng tại chỗ đã thực hiện rất tốt công tác tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bệnh, chăm lo, đảm bảo lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, không để người dân thiếu đói, thiếu mặc. Đồng thời chỉ đạo thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục tập trung vừa giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vừa tiếp tục tìm kiếm người mất tích, mở rộng địa bàn tìm kiếm xuống lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4.

Huy động phương tiện khắc phục sạt lở vào hai xã Phước Thành, Phước Lộc.

“Hiện nay, việc di chuyển người dân sẽ dẫn đến xáo trộn, ảnh hưởng đến tập quán sinh hoạt, sản xuất của người dân nên đề nghị bố trí, sắp xếp tại chỗ đối với người dân ở hai xã Phước Lộc, Phước Thành, đảm bảo an toàn về chỗ ở chứ không vội vàng di dời”, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng nói.

Tuyến đường vào hai xã Phước Lộc, Phước Thành bị sạt lở.

Cũng tại cuộc họp, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng cho hay, Quân khu 5 và Quân khu 7 đã quyết định hỗ trợ chung 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp có người chết, mất tích do sạt lở, giao Ban chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ sớm cho các trường hợp này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang