Mỹ công bố tặng 55 triệu liều vắc xin cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

Thứ Ba, 22/06/2021 16:00  | Đào Giang

|

(CAO) Hoa Kỳ vừa có thông báo sẽ gửi 55 triệu liều vắc xin COVID-19 tới các quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi, đây là số vắc xin trong tổng số 80 triệu liều vắc xin mà Mỹ đã cam kết giúp đỡ các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

55 triệu liều vắc xin này là phần còn lại trong 80 triệu liều vắc xin mà chính quyền tổng thống Joe Biden đã cam kết tài trợ cho các quốc gia.

Trước đó Mỹ đã công bố kế hoạch tặng 25 triệu liều vắc xin đầu tiên đến Nam Mỹ và Trung Mỹ, châu Á, châu Phi, các nước láng giềng và đồng minh của Mỹ.

Ảnh minh họa

Mỹ đã nêu rõ những quốc gia mà Mỹ sẽ gửi 55 triệu liều vắc xin COVID-19 đến bao gồm: Khoảng 14 triệu liều sẽ được chuyển đến các nơi ở Mỹ Latinh và Caribe bao gồm Brazil, Argentina, Colombia, Peru, Ecuador, Paraguay, Bolivia, Uruguay, Guatemala, El Salvador, Honduras, Haiti, Cộng hòa Dominica, Panama và Costa Rica.

Khoảng 16 triệu người sẽ đến các quốc gia ở châu Á như Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Afghanistan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào và Thái Lan.

Khoảng 10 triệu liều sẽ được chuyển đến châu Phi và dự kiến sẽ được chia sẻ với các quốc gia sẽ được lựa chọn với sự phối hợp của Liên minh châu Phi.

14 triệu liều khác sẽ được chia sẻ với “các nước ưu tiên ở một số khu vực” như Iraq, Yemen, Tunisia và Ukraine.

Đến nay, hơn một nửa dân số Mỹ (hơn 177 triệu người, tương đương 53,3% dân số) đã tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó hơn 149 triệu người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ, các trường hợp mắc mới và tử vong đã giảm mạnh.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ, trong khi Mỹ tiếp tục chiến đấu với đại dịch COVID-19 ở trong nước và nỗ lực chấm dứt đại dịch trên toàn thế giới, Tổng thống Joe Biden đã cam kết rằng "Mỹ sẽ là một kho vắc xin cho thế giới", đồng thời cho biết những liều vắc xin này sẽ được sử dụng cho những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang