Ngày 19/7 TPHCM có 3074 ca COVID-19, giảm 1618 ca so với hôm qua

Thứ Hai, 19/07/2021 19:50  | A. Quân

|

(CAO) Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 19/7, Bộ Y tế đã công bố thêm 1.539 trường hợp nhiễm mới tại TPHCM. Như vậy tính từ 19 giờ 30 ngày 18/7 đến 18 giờ ngày 19/7, TP ghi nhận 3.074 ca nhiễm mới, giảm 1.618 ca so với hôm qua.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 34.465 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày càng có thêm nhiều đối tượng lao động bị ảnh hưởng, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trước tình trạng đó, Thành phố đã tiến hành xem xét để hỗ trợ thêm cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ngoài 6 nhóm lao động tự do đã quy định trong Nghị quyết 09 của HĐND Thành phố. Khi đề xuất được thông qua, dự kiến hoạt động chi hỗ trợ cho nhóm đối tượng này sẽ được diễn ra từ ngày 25/7. Thành phố sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa, không để một ai vì tác động của dịch COVID-19 mà rơi vào cảnh khốn khổ, khó khăn.

Công an nhiều đơn vị, địa phương gửi tặng người dân TPHCM rau xanh, các nhu yếu phẩm trong thời gian TP giãn cách theo Chỉ thị 16

Để đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, lương thực thiết yếu cho người dân, Thành phố đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ về Thành phố. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy giúp giảm áp lực giao thông đường bộ trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Theo đó, trong sáng hôm nay (19/7), đã có 40 tấn rau củ được vận chuyển về Thành phố thông qua 2 tàu cao tốc đi từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đến bến phà Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre và Tiền Giang).

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện và trao đổi lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay vận chuyển người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc theo hình thức trọn gói. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không, hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa. Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh.

Thành phố đã trải qua ngày thứ 11 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Với “thời gian vàng” 4 ngày còn lại, chúng ta cần quyết liệt hơn trong thực hiện các biện pháp để cơ bản tách được F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chặn đứng chuỗi lây lan, kéo giảm số ca mắc tiến tới kiểm soát dịch bệnh tại Thành phố. Mỗi người dân hãy chủ động thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị 16, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của tin giả (fake news) trên mạng xã hội.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang