Người dân tích cực hưởng ứng Thư ngỏ của Giám đốc Công an TPHCM

Thứ Tư, 10/07/2024 08:33  | Đức Nam

|

(CATP) Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM (CATP) vừa có thư ngỏ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn TPHCM hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Lời kêu gọi trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân TP.

Trong thời gian qua, công tác xử lý vi phạm hành chính (VPHC) thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) TPHCM triển khai thực hiện quyết liệt, mang lại hiệu quả cao trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, người dân cũng thể hiện sự tích cực trong việc tham gia phối hợp cùng lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh VPHC về TTATGT cho lực lượng CSGT bằng nhiều kênh tương tác. Trên cơ sở đó lực lượng CSGT tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Thư ngỏ của Giám đốc CATP về việc phát động phong trào toàn dân phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm TTATGT

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT, tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP; với phương châm "Mỗi người dân là một chiến sỹ CSGT phát hiện hành vi vi phạm TTATGT", Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP đã có thư ngỏ về việc phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về TTATGT để gửi đến Nhân dân trên địa bàn TP, với mong muốn người dân tiếp tục đồng hành cùng với lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngay sau thư ngỏ của Giám đốc CATP, người dân TPHCM đã thể hiện sự đồng tình cũng như tích cực tham gia cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về TTATGT cho CSGT xử lý.

Ngày 28/6 vừa qua, người dân lưu thông ở phần đường dành cho xe 2 bánh trên cầu Phú Mỹ (hướng từ Q7 đi TP.Thủ Đức) phát hiện một xe ôtô chạy vào làn đường dành cho xe máy. Người dân đã quay lại clip rồi chia sẻ lên mạng, nhiều bình luận yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm để bảo đảm ATGT trên các tuyến đường quan trọng. Phòng CSGT CATP tiếp nhận thông tin đã chỉ đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn khẩn trương vào cuộc xác minh, tìm chủ phương tiện và tài xế điều khiển xe mang BS: 51LD-122.. để làm việc.

Ông N.P.M.H đến trụ sở Đội CSGT Bến Thành để làm việc về vi phạm TTATGT

Sau khi xác định đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 28/6 trên cầu Phú Mỹ (Q7), Đội CSGT Nam Sài Gòn liên hệ với chủ phương tiện. Sáng 04/7, ông K.T.S (người Hàn Quốc, hiện sống tại Q7) đã đến trụ sở Đội CSGT Nam Sài Gòn để làm việc và thừa nhận, vào ngày 28/6, ông đã điều khiển xe ôtô BS: 51LD-122.. đi vào phần đường dành cho xe 2 bánh trên cầu Phú Mỹ. Sau khi được CSGT tuyên truyền, giải thích cặn kẽ về các kiến thức, quy định của Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, ông S. ý thức được lỗi vi phạm của mình cũng như chấp hành các biện pháp xử phạt đúng theo quy định pháp luật. Ông S. bị phạt hành chính ở mức từ 2 - 3 triệu đồng, bị tước GPLX có thời hạn theo quy định.

Tiếp đến là đoạn video clip do người dân cung cấp về Phòng CSGT liên quan tới việc một chiếc xe buýt hai tầng ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Hàm Nghi (Q1) khiến dư luận bức xúc. Nắm được thông tin, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT CATP đã nhanh chóng xác minh và biết được tài xế điều khiển xe buýt hai tầng vi phạm nêu trên là N.P.M.H (SN 1988, trú tại H.Nhà Bè, TPHCM). Đội CSGT Bến Thành đã mời ông H. đến làm việc. Ngày 01/7/2024, ông H. đã đến trụ sở Đội CSGT Bến Thành. Tại đây, sau khi được xem đoạn phim ghi hình, ông H. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đội CSGT Bến Thành đã tiến hành lập biên bản VPHC đối với ông H. về hành vi điều khiển xe ôtô khách BS 50F-XXX.36 "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông", đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng GPLX đối với ông H. trong 2 tháng theo quy định tại Nghị định số 100/2019 và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Thông tin, hình ảnh của Nhân dân cung cấp xin gửi tới lực lượng CSGT qua các hình thức: Trực tiếp đến trụ sở cơ quan, đơn vị của người có thẩm quyền để cung cấp (trụ sở cơ quan Công an gần nhất hoặc cơ quan Công an nơi phát hiện vụ việc vi phạm), gồm Phòng CSGT, các Đội/Trạm CSGT thuộc Phòng và các Đội CSGT-TT Công an quận huyện, TP.Thủ Đức. Hoặc gửi qua hộp thư điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử, số điện thoại đường dây nóng hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Bình luận (0)

Lên đầu trang