Phát hiện vật thể lạ dưới đáy biển, nghi là đuôi máy bay

Thứ Ba, 19/05/2015 11:23  | Văn Tình

|

(CAO) Ngày 19-5, trung tá Lê Thanh Bình – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh), cho biết một nhóm ngư dân tại xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa trục vớt được một thiết bị lạ, nghi là phần đuôi của một máy bay.

Vật thể lạ có chiều dài 2,5 mét. - Ảnh: Văn Tình

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó, khoảng 14 giờ ngày 14-5, một nhóm ngư dân do anh Trần Ngọc Thắng (SN 1975, trú thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà, làm thuyền trưởng) trong lúc lặn đánh bắt hải sản cách vùng biển Cửa Sót 6 hải lý thì phát hiện một vật thể lạ nằm dưới đáy biển.

 Đường kính khoảng 1,3 mét - Ảnh: Văn Tình
Một ký hiệu trên thân vật thể lạ được ngư dân tìm thấy - Ảnh: Văn Tình

Do vật thể to và nặng nên nhóm phải đánh dấu, xác định tọa độ rồi sáng ngày hôm sau huy động thêm thuyền, thợ lặn quay lại để tiến hành trục vớt. Sau ba ngày làm việc, đến tối ngày 17-5, nhóm ngư dân mới đưa được vật thể này vào bờ.

Ngày 18-5, nhận được tin báo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, Công an H.Lộc Hà đã phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Sót đến nhà anh Thắng để nắm bắt thông tin.

Vật thể này được nghi là thiết bị của máy bay Su 22 - Ảnh: Văn Tình

Quá trình xác minh cho thấy, vật lạ này có chiều dài chừng 2,5 mét, đường kính 1,3 mét, nghi là phần đuôi máy bay. Theo một cán bộ kỹ thuật của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, vật thể này có thể là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su 22.

Sau khi xác minh xong, Đồn biên phòng Cửa Sót đã báo cho chính quyền đồng thời lập biên bản sự việc, yêu cầu gia đình anh Thắng giữ nguyên vật lạ này để chờ các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang