Vụ 'tỷ phú ve chai': Hôm nay, chị Hồng chưa thành tỷ phú

Thứ Ba, 19/05/2015 04:18  | Đăng Hòa

|

(CAO) Cách đây 10 phút, trao đổi với PV Báo điện tử CATP đại tá Lê Hoàng Châu - Trưởng công an Q.Tân Bình cho biết: Công an Q.Tân Bình phải phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo đảm việc trao trả đúng nguyên tắc.

PV Báo điện tử CATP đang tìm gặp chị Hồng để đưa cảm xúc của người phụ nữ nhặt ve chai sắp thành tỷ phú đến bạn đọc

 

Công an Q.Tân Bình sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để trao 5 triệu yen cho bà Hồng bảo đảm đúng nguyên tắc - Ảnh: Báo CATP

Trao đổi với PV Báo điện tử Công an TPHCM trong chiều 19-5, đại tá Lê Hoàng Châu - Trưởng công an Q.Tân Bình cho biết: “Công an Q.Tân Bình đang hết sức khẩn trương làm việc giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật để số tiền được trao cho bà Hồng…

Tuy nhiên, Công an Q.Tân Bình phải phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo đảm việc trao trả đúng nguyên tắc. Việc các tờ báo mạng và các trang mạng xã hội đưa thông tin Công an Q.Tân Bình đã ra quyết định trao trả tiền cho bà Hồng là chưa chính xác”.

Ông Châu cho biết thêm, chiều 19-5, Công an Q.Tân Bình đã mời chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phụ nữ nhặt được số tiền này trong thùng loa cũ và đại diện luật sư đến làm việc. Theo đó, Công an Q.Tân Bình cho biết đã bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt và khẳng định số tiền 5 triệu yen sẽ được giao cho chị Hồng. Hiện tại, công an quận đang chờ một số hướng dẫn cụ thể về thủ tục để tiến hành trao trả. Công an Tân Bình cũng giải thích cho chị Hồng rằng, sở dĩ đơn vị này cần phối hợp với một số cơ quan chức năng trong giải quyết vụ việc là để bảo đảm cho chị Hồng là chủ sở hữu của số tiền 5 triệu yên đúng nguyên tắc và hợp pháp.

Như vậy, người phụ nữ nghèo nhặt ve chai sẽ thành tỷ phú thật sự trong những ngày tới.

Chị Hồng vui mừng sắp trở thành tỷ phú (chụp lúc 16h ngày 19-5) - Ảnh: Đăng Hòa

Hôm qua, chiều 18-5, sau khi được công an mời lên làm việc và nghe giải thích về đơn của mình là không có căn cứ để giải quyết, bà Phạm Thị Ngọt, người có tranh chấp số tiền này đã vui vẻ ra về.

PV Báo điện tử CATP sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để gởi đến bạn đọc những thông tin tiếp theo một cách chính xác.

 

Bình luận (4)

Ở Việt Nam sẽ không có chuyện lòng tham thắng lòng tốt.

hocnghetaigia - Thứ Ba, 19/05/2015, 20:29 Trả lời | Thích

Gương mặt chị Hồng phúc hậu quá. Mong rằng chị sẽ tiếp tục sống có hậu dù đã trở thành tỷ phú.

Lan - Thứ Ba, 19/05/2015, 17:55 Trả lời | Thích

Tốt quá. Ở hiền gặp lành là đây!

Đặng Hoàng - Thứ Ba, 19/05/2015, 17:52 Trả lời | Thích

Chúc mừng chị. Mong chị sớm nhận được món quà của ông trời ban cho.

Quang - Thứ Ba, 19/05/2015, 17:45 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang