Phó Chủ tịch HĐND huyện lớn tiếng tại chốt kiểm dịch xin từ chức

Thứ Ba, 14/04/2020 17:41  | A. Quân

|

(CAO) Chiều 14/4, ông Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước xác nhận, bức thư xin lỗi cử tri đưa công khai trên mạng xã hội và xin được từ chức là do ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) tự tay viết và nhờ người đăng lên mạng xã hội Facebook.

Ông Lưu Văn Thanh là “nhân vật chính” trong đoạn clip ghi lại cảnh vị cán bộ này có những lời lẽ, hành động phản cảm, chống đối tại chốt kiểm dịch COVID-19, thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước những ngày qua.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, đây mới là thư xin lỗi thể hiện nguyện vọng cá nhân của ông Thanh. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chưa nhận được đơn từ chức hay bất cứ văn bản nào khác từ ông Thanh. Việc xem xét các hình thức xử lý, kỷ luật ông Thanh vẫn tiếp tục được Tỉnh ủy Bình Phước xử lý theo đúng quy trình.

Ông Lưu Văn Thanh to tiếng, chỉ tay tại chốt kiểm dịch. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến hành vi sai trái tại chốt kiểm dịch COVID-19, chiều 14/4, ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đã viết thư công khai xin lỗi nhân dân, cử tri và cộng đồng mạng và xin được từ chức.

Trong thư ông Thanh xin được công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về những hành động của mình. Ông tự nhận thấy không còn xứng đáng để giữ chức vụ mà nhân dân giao phó.

Ông Thanh viết: Đối với trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và là người đại biểu dân cử, với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân tôi xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).

Ngoài ra, trong thư ông Thanh khẳng định sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền và hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì cũng sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, ngày 13/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang