Dỡ bỏ cách ly trụ sở Công an phường Đông Ngạc

Thứ Ba, 14/04/2020 12:33

|

(CAO) Trụ sở Công an phường Đông Ngạc chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly y tế, sau khi phó trưởng công an phường này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với phóng viên sáng 14-3, ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trụ sở Công an phường này đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ hôm qua, ngày 13-4. Tới sáng nay, các cán bộ, chiến sỹ công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Theo ông Thậm, kết quả xét nghiệm của Phó trưởng công an phường tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 là âm tính. Do đó, theo quy định, trụ sở Công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 dương tính với COVID-19, trụ sở Công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị cách ly do một Phó trưởng công an phường đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trụ sở Công an phường Đông Ngạc

Ca bệnh 243 (BN243) sống tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 4-4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6-4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian ủ bệnh, ngày 15-3, BN243 có dự đám cưới tại thôn Hạ Lôi và đứng đối diện chào hỏi một Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Từ ngày 15-3 đến ngày 6-4, Phó trưởng Công an phường đi làm bình thường, tiếp xúc với tất cả cán bộ, chiến sỹ công an phường do thời điểm này chưa công bố BN243 và chưa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách, cách ly xã hội.

Sau khi nhận được thông tin về ca BN243, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc được tổ chức cách ly tại nhà và tại Công an phường; trụ sở Công an phường Đông Ngạc được phun thuốc khử khuẩn và tạm dừng hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang