Phó Thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh

Thứ Hai, 01/02/2021 07:46  | T.Nam

|

(CAO) Tối 31/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Tại Hải Dương, Phó Thủ tướng đi thăm, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại TP.Chí Linh; kiểm tra cơ sở vật chất và công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt tại đây.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai về công tác điều trị bệnh nhân COVID tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. (Ảnh: TTXVN)

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Bạch Mai đang trực tiếp chi viện, hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hải Dương khẳng định với Phó Thủ tướng: "Bệnh viện Bạch Mai đã huy động các trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất về chi viện cho Hải Dương chống dịch với nỗ lực và quyết tâm không để một bệnh nhân COVID-19 nào tử vong". Tính đến 31/1, cơ sở này đang tiếp nhận và điều trị cho 34 bệnh nhân mắc COVID-19...

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã vào cuộc quyết liệt, đặc biệt là đội ngũ các thầy thuốc, công an, bộ đội, cán bộ cơ sở đã liên tục nỗ lực hết sức nơi tuyến đầu chống dịch trong suốt 4 ngày qua.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng ghi nhận sự chi viện từ Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, cảm ơn các doanh nghiệp sản xuất sinh phẩm, thiết bị y tế và các tỉnh, thành phố đã trợ giúp Hải Dương tăng cường năng lực phòng, chống dịch để đến thời điểm này có thể khẳng định tâm dịch ở khu công nghiệp Cộng Hòa (TP.Chí Linh) đã được kiểm soát tốt.

Nhấn mạnh tình hình sắp tới vẫn đáng lo bởi đợt dịch bùng phát lần này là do chủng virus mới, có đặc tính lây lan nhanh, mạnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hải Dương không được lơ là, phải tiếp tục phòng, chống dịch tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu “10 ngày khống chế dịch”.

Cảm ơn nhân dân Hải Dương những ngày qua đã đồng hành cùng chống dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với đất nước, Phó Thủ tướng kêu gọi nhân dân những ngày tới vẫn cần ý thức cao về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, từ đó thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Tại cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết: Tính đến chiều 31/1, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 178 ca mắc COVID-19. Tỉnh đã thiết lập 45 điểm phong tỏa để phòng, chống dịch. Các địa phương Chí Linh và Kinh Môn là hai nơi có nhiều ca mắc COVID-19 nhất hiện đang dốc toàn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Hải Dương đang tiếp tục nhiệm vụ thần tốc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Những ngày qua, năng lực xét nghiệm đã được tăng lên nhờ sự chi viện về nhân lực và trang thiết bị của các tỉnh bạn, của cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương.

Ngày 30/1, toàn tỉnh lấy được 5.600 mẫu và ngày 31/1 lấy được gần 7.000 mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng quan tâm ổn định đời sống người dân, động viên người dân chấp hành các quy định chung về phòng, chống dịch.

*Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: Hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với chủng mới của virus SARS-CoV-2, có tốc độ lây lan rất nhanh, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng từ trước đến nay vẫn đang hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ rất cao về dịch bệnh.

Điều đáng mừng là ngay sau khi phát hiện ra ca bệnh trong cộng đồng, với sự vào cuộc rất quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo địa phương, sự chi viện đắc lực của tuyến Trung ương, của cả cộng đồng, chúng ta đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, nghiêm túc, hiệu quả và sáng tạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại thị xã Đông Triệu, Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt lưu ý tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều, bên cạnh việc hướng dẫn người dân tại các khu vực đang phong toả, cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, cần quan tâm, chăm lo cho nhân dân một cái Tết Nguyên đán đầm ấm, đủ đầy và đáng nhớ.

Đến thăm khu cách ly tập trung đặt tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Đức Chính, thị xã Đông Triều), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân thăm hỏi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Đồng thời lưu ý, Quảng Ninh cần tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch đã và đang được triển khai, trong đó đặc biệt chú trọng việc thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch theo từng quy mô, cấp độ, nỗ lực để dịch không có cơ hội bùng phát.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành tới người dân đang thực hiện cách ly theo quy định phòng, chống dịch và bày tỏ hi vọng bà con nhân dân sẽ đoàn kết, chia sẻ cùng các lực lượng chức năng những khó khăn, vất vả, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang