Quảng Bình hủy mua cặp đựng tài liệu trị giá 2,2 tỷ phục vụ Đại hội Đảng

Thứ Sáu, 28/08/2020 11:24  | Nam Trung

|

(CAO) Ngày 28/8, Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận đã hủy kế hoạch mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sắp diễn ra khi có nhiều ý kiến của dư luận không đồng tình…

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết: Sau khi nắm được thông tin dư luận, ông đã yêu cầu kiểm tra, rà soát và thấy việc mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu, khách mời dự Đại hội Đảng bộ tỉnh với số tiền lớn là chưa phù hợp và yêu cầu các cơ quan chức năng dừng ngay kế hoạch này.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Theo ông Vũ Đại Thắng, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, việc chi tiêu mua sắm phục vụ Đại hội cần phải tiết kiệm. Tỉnh ủy Quảng Bình cầu thị, tiếp thu ý kiến từ dư luận để xem xét, điều chỉnh nhằm đảm bảo Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra trang trọng, đúng mục tiêu, định hướng nhưng trên tinh thần tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Tại Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở vừa diễn ra, tỉnh đã cắt giảm nhiều nội dung không cần thiết như chương trình văn nghệ, liên hoan, tặng quà…

Trước đó, để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới, Tỉnh ủy Quảng Bình có kế hoạch mua sắm cặp đựng tài liệu cho 600 đại biểu và khách mời với tổng số tiền dự toán hơn 2,2 tỷ đồng.

Việc phê duyệt dự toán và thông báo mời thầu trên mạng đấu thầu Quốc gia đang được triển khai, đã có nhiều ý kiến không đồng tình. Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiếp thu và dừng ngay kế hoạch mua sắm này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang