Quảng Ngãi dừng chương trình nghệ thuật mừng Đại hội để ủng hộ vùng lũ

Thứ Tư, 21/10/2020 08:59  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi dừng Chương trình nghệ thuật Đại hội (ĐH) tỉnh và dành toàn bộ kinh phí để ủng hộ người dân vùng lũ. Tỉnh nghèo cũng hỗ trợ 400 triệu đồng đến Thừa Thiên Huế và Quân khu 4.

Sáng 21-10, ĐH đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Dự ĐH có 346 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đại biểu được bầu từ ĐH của các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, đại diện cho hơn 54.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương, Bộ, ngành dự Đại hội  Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX.

Chủ đề ĐH lần này là: “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống anh hùng, sức mạnh đoàn kết; đổi mới sáng tạo; bảo đảm quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị - xã hội; phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu đến năm 2025, trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung”; tạo tiền đề đến năm 2030, trở thành tỉnh phát triển khá, có thu nhập bình quân đầu người ít nhất bằng mức bình quân của cả nước.

ĐH đã đặt ra các chỉ tiêu chủ yếu: tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 7 - 8%/năm; năng suất lao động tăng bình quân 6 - 8%/năm. Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người khoảng 4.200 - 4.400 USD; thu nhập bình quân đầu người tăng bình quân 7 - 10%/năm; tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ trong GRDP khoảng 69 - 70%; tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 35%...

Cầu Cổ Lũy (cây cầu thứ 6 bắc qua sông Trà Khúc) là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi được thông xe kỹ thuật sau 3 năm thi công. Cầu nối liền 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú (TP.Quảng Ngãi). Lễ thông xe công trình chào mừng ĐH cũng được tinh giảm, gọn nhẹ. Việc trang trí ĐH được cắt giảm rất nhiều, chỉ để một tuyến phố chính và tuyên truyền mỗi nhà dân treo cờ Tổ quốc để có không khí Đại hội.

Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào mưa lũ các tỉnh miền Trung.

Trao đổi với PV, bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Dịp này, các đại biểu dự ĐH đã quyên góp ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, sáng 18-10, tỉnh đã ủng hộ 400 triệu đồng đến tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu IV khắc phục thiệt hại do mưa lũ và thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Sau ĐH, tỉnh sẽ đi thăm, trao quà người dân vùng lũ các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam và 5 huyện miền núi của Quảng Ngãi cũng thiệt hại, khó khăn trong đợt mưa lũ trước.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Đại hội.
Dự Đại hội có 346 đại biểu đại diện cho hơn 54.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang