Quảng Bình: Lập mạng lưới cấp phát lương thực cho người dân vùng lũ

Thứ Ba, 20/10/2020 14:29

|

(CAO) Lũ kéo dài, nhiều nơi người dân hết lương thực dự trữ, tỉnh Quảng Bình khẩn cấp thiết lập mạng lưới phân phối, cấp phát nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân.

Trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chức năng trong tỉnh xây dựng kế hoạch, thiết lập mạng lưới phân phối, cấp phát nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân để không xảy ra tình trạng người dân đói rét trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

Trước mắt, trong hôm nay (20/10), tỉnh Quảng Bình thiết lập mạng lưới phân phối lương thực, thực phẩm (gồm các loại giản đơn, dễ tổ chức vận chuyển đến như lương khô, mì gói, nước mắm...) đến với bà con vùng ngập lũ lụt nặng tại hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Với các địa phương khác như vùng Nam thị xã Ba Đồn và các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, mạng lưới phân phối lương thực sẽ được triển khai sớm…

Công an và lực lượng chức năng Quảng Bình dùng ca nô chở lương thực đến cấp phát cho người dân vùng lũ

Tại tỉnh Quảng Bình, tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp và nhiều bất thường. Lũ lụt kéo dài khiến cuộc sống người dân vô cùng khó khăn. Hiện bắt đầu xuất hiện tình trạng người dân hết lương thực dự trữ ở những vùng bị chia cắt do ngập sâu, ngập dài ngày tại nhiều địa phương, khu dân cư. Việc cứu trợ, cứu nạn vào những địa phương này vô cùng khó khăn vì địa hình bị chia cắt, nước lụt bao vây.

Nhiều địa phương ở Quảng Bình vẫn ngập sâu trong nước lũ

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh, tình hình mưa lũ đang còn diễn biến phức tạp, nhiều bất thường, việc triển khai phòng, chống càng phải mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Việc hỗ trợ người dân phải hiệu quả, kịp thời và thiết thực, nhất là với các địa phương bị ngập lụt, ngập sâu nhiều ngày.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mạng lưới phân phối lương thực phải được triển khai ngay để lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân, không để dân đói nhất là trong thời điểm khó khăn như hiện này.

Tính sáng 20/10, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 4 người chết, 6 người bị thương; gần 90.000 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm thôn, bản bị chia cắt do mưa lũ, thiệt hại về tài sản vô cùng lớn.

Gần 90.000 nhà dân ngập sâu trong mưa lũ lịch sử, Quảng Bình hoãn đại hội Đảng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang