Quảng Trị dừng mua “bình tài lộc" tặng đại biểu Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chủ Nhật, 04/10/2020 18:13  | Hoàng Quân

|

(CAO) Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định dừng việc mua bình gốm để làm quà tặng đại biểu và khách mời của Đại hội (ĐH) Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sau khi có dư luận phản ứng.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu: “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu của ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII” với dự toán là 544,6 triệu đồng. Sự việc gây nên một số ý kiến trái chiều trong dư luận, trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh bình tài lộc có khắc hình cụm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải của tỉnh Quảng Trị.

Ngày 3-10, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định dừng việc mua bình gốm tặng đại biểu và khách mời của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 17-10-2020.

Theo ông Lê Quang Chiến - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, việc dừng mua bình gốm quà tặng được thực hiện kịp thời và trên tinh thần rất cầu thị, ngay sau khi người dân có ý kiến về vấn đề này.

Cũng theo ông Lê Quang Chiến, thông tin trên mạng xã hội cho rằng Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị mua bình gốm cao cấp có in chữ “bình hút tài lộc cao cấp” là không chính xác.

Việc có chữ “bình hút tài lộc cao cấp” trong thông báo mời thầu là do sơ suất của cán bộ tham mưu. Về thực chất, bình gốm dự định được mua làm quà tặng là loại bình nhỏ thông thường.

Mặt ngoài của bình gốm có khắc hình rất gần gũi, quen thuộc là cầu Hiền Lương của Quảng Trị. Cầu Hiền Lương nằm trong cụm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải nổi tiếng.

Thông báo mời thầu của Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị về việc mua bình gốm có chữ “bình hút tài lộc cao cấp” là do sơ suất của cán bộ tham mưu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang