Sân bay Tân Sơn Nhất lên kế hoạch đón hơn 700 khách du lịch từ Đà Nẵng

Thứ Năm, 06/08/2020 18:25  | A. Quân

|

(CAO) Trong cuộc họp sáng 6/8/2020, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết Sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Du khách khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại TP. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh, thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh TP phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm Vi rút Sars-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang