Thêm 20 đảng bộ báo cáo Bộ Chính trị công tác chuẩn bị đại hội

Thứ Bảy, 19/09/2020 18:04

|

(CAO) Các ý kiến góp ý về phương án nhân sự tập trung vào số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn.

Thông báo từ Văn phòng Trung ương Đảng phát đi chiều nay (19/9) cho biết, từ ngày 14/9 đến 19/9 Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc Trung ương.

Nội dung các buổi làm việc là để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội

Theo đó, tập thể Bộ Chính trị, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội.

Nhóm 1 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, làm việc với Đảng bộ các tỉnh: Hà Giang, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Nhóm 2 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, làm việc với Đảng bộ các tỉnh: Bình Định, Hậu Giang, Phú Yên, Ninh Thuận, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên, Điện Biên.

Nhóm 3 do Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chủ trì, làm việc với Đảng bộ các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Bình, Cà Mau, Đắk Lắk, Tây Ninh và Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đảng bộ trình bày dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025, ý kiến đóng góp của các ban, bộ, ngành Trung ương, các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của cấp uỷ và dự thảo nghị quyết trình đại hội đảng bộ.

Buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế

Ở nội dung này, các ý kiến tập trung những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị đưa vào dự thảo nghị quyết, các định hướng lớn nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng có liên quan trực tiếp đến các đảng bộ.

Đối với dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành đảng bộ, các ý kiến chủ yếu về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp uỷ; về nội dung và phương thức lãnh đạo; những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Với phương án nhân sự của cấp uỷ, ý kiến tập trung vào quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỉ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ, tỉ lệ tái cử.

Căn cứ vào ý kiến kết luận của người chủ trì hội nghị và ý kiến các góp ý, theo Văn phòng Trung ương, các đảng bộ sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự đại hội để tổ chức thành công đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Như vậy, tính đến ngày 19/9, Bộ Chính trị đã làm việc với 63/67 đảng bộ trực thuộc Trung ương.

Công tác tổ chức làm việc, theo đánh giá, được các đảng bộ và các cơ quan liên quan chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, trách nhiệm cao, quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương.

Các buổi làm việc của Bộ Chính trị với các đảng bộ trong tuần đầu, đợt 3 đã bảo đảm tốt các yêu cầu chung.

Bình luận (0)

Lên đầu trang