TPHCM: Thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, đến khám tại 2 cơ sở y tế

Thứ Năm, 20/05/2021 10:01  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương, được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về 01 trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm khẳng định người phụ nữ này dương tính COVID-19

(Cập nhật...) Cuối giờ sáng nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã có kết quả xét nghiệm khẳng định đối với người phụ nữ này là dương tính với SARS-CoV-2. Người con đi chung có kết quả âm tính lần 1

Theo đó, ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic (Trung tâm xét nghiệm Y khoa Hòa Hảo, người dân thường gọi là bệnh viện Hòa Hảo), có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định.

Con hẻm nơi người phụ nữ này sinh sống đã được tạm thời phong tỏa.

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sáng nay, Trung tâm y khoa Hòa Hảo đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm khám, xét nghiệm để thực hiện các biện pháp tầm soát, phòng chống dịch.

Hiện Trung tâm đang khẩn trương rà soát số nhân viên y tế tiếp xúc gần với trường hợp này và truy vết để tổ chức cách ly theo quy định.

Còn tại nơi người phụ nữ này sinh sống (hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3), lực lượng chức năng địa phương cũng đã nhanh chóng lập hàng rào phong tỏa, tiến hành truy vết, khoanh vùng, khử phuẩn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang