TPHCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm biến chủng Omicron

Thứ Năm, 06/01/2022 21:13  | A. Quân

|

(CAO) Cả 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021, đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết báo cáo từ hệ thống giám sát ca bệnh ngày 6/1, TP ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 11 ca.

Cả 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gen và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 ca trên gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. Cả 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các ca nhập cảnh.

Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, ngành y tế TP đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Truy vết các trường hợp liên quan 5 ca nhiễm Omicron nhập cảnh vào TPHCM
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang