TPHCM không cho tàu du lịch chở gần 1000 người nhập cảnh

Thứ Sáu, 13/03/2020 11:34  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 13/3, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đã quyết định không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh vào Cảng TPHCM để hạn chế nguy cơ dịch bệnh.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn thế giới, đã có những trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, UBND TP đã đề nghị Cảng vụ Hàng hải TPHCM không cho phép tàu khách Silver Spirit vào Cảng TP.

Ảnh minh họa

Được biết, tàu khách Silver Spirit có 403 thuyền viên và 423 hành khách gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italia. Dự kiến, hành khách trên tàu sẽ tham quan nhiều địa điểm du lịch tại TP.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP và Sở Y tế TPHCM cũng đã đề nghị, có ý kiến về việc không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảng TPHCM.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM, tổng số người được xác định mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố là 4 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. Đối với tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 32 (bệnh nhân thứ 4 tại TPHCM), hiện tại bệnh nhân không sốt, sinh hiệu tạm ổn. Khí máu động mạch trong giới hạn bình thường, đã giảm ho nhiều, ăn uống tốt, ngủ được.

Ngoài ra, tổng số người nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn thành phố là 115 trường hợp (tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính). Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang