TPHCM: Lên phương án cho chợ truyền thống hoạt động trở lại

Thứ Bảy, 14/08/2021 11:12

|

(CAO) Theo nhận định của Sở Công thương, hiện tiến độ tổ chức các chợ truyền thống hoạt động trở lại quá chậm, ảnh hưởng đến việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu đến người dân.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng xét đề nghị của Sở Công thương về tiến độ xây dựng phương án tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Chợ truyền thống hoạt động trong điều kiện an toàn phòng chống dịch

Theo đó, UBND TP giao Sở Công thương theo dõi, hướng dẫn UBND TP Thủ Đức và UBND các quận/huyện xây dựng phương án để tổ chức hoạt động chợ trở lại và các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện bám sát hướng dẫn của Sở Công thương, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương khẩn trương thực hiện khảo sát, đánh giá và xây dựng phương án tổ chức hoạt động trở lại đối với các chợ truyền thống trong điều kiện an toàn hoặc triển khai phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng tươi sống tại các chợ hiện đang tạm ngưng hoạt động.

TP Thủ Đức và các quận/huyện đăng ký thời hạn, tiến độ triển khai, kịp thời báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để Sở Công thương kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ. Chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp các đơn vị quản lý chợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh, ngẫu nhiên đối với tiểu thương, người mua hàng tại chợ...

Theo nhận định của Sở Công thương, hiện tiến độ tổ chức các chợ truyền thống hoạt động trở lại tại các quận, huyện quá chậm, ảnh hưởng đến việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu đến người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang