TPHCM: Ngoài vũ trường, bar, karaoke, các dịch vụ khác được hoạt động trở lại từ 9/3

Thứ Hai, 08/03/2021 21:50  | A. Quân

|

(CAO) TPHCM tiếp tục tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, còn các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3/2021.

Đây là nội dung công văn được Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh ban hành ngày 8/3 liên quan đến việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất và đời sống nhân dân, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.

Văn bản của UBND TPHCM

Trong đó, các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Ngoại trừ vũ trường, quán bar, karaoke, các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3 nhưng người dân phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được TP ban hành.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế TP tính đến ngày 8/3, trên địa bàn ghi nhận có 210 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, 68 trường hợp do lây nhiễm trong nước (chiếm tỷ lệ 32,38%); 138 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 65,71%); 4 trường hợp lây trong khu cách ly Vietnam Airlines (chiếm tỷ lệ 1,9%).

Hiện nay, có 207 trường hợp đã được điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 97,62%; các đơn vị y tế đang điều trị 3 trường hợp dương tính mới (2 cộng đồng, 1 nhập cảnh). Các bệnh nhân sức khỏe ổn định, không có triệu chứng chuyển nặng.

Tính đến nay đã 26 ngày TPHCM không phát hiện ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang